Đục thủy tinh thể do tuổi già và các phương pháp mổ

Đục thủy tinh thể do tuổi già và các phương pháp mổ

Số trang: 
92
Khổ: 
13x19
Còn hàng
Giá: 31.000đ

Tỉ lệ người mù do đục thể thủy tinh ở Việt Nam là 0,84% (Hà Huy Tài, năm 1990). Thể thủy tinh hình hạt đậu có tính chất trong suốt (nó không có mạch máu). Thủy tinh thể được treo vào vùng thể mi nhờ các dây chằng Zinn, dây này rất mỏng manh. Khi thể thủy tinh bị đục ta thấy ...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Tỉ lệ người mù do đục thể thủy tinh ở Việt Nam là 0,84% (Hà Huy Tài, năm 1990). Thể thủy tinh hình hạt đậu có tính chất trong suốt (nó không có mạch máu). Thủy tinh thể được treo vào vùng thể mi nhờ các dây chằng Zinn, dây này rất mỏng manh. Khi thể thủy tinh bị đục ta thấy nó có màu trắng, nâu hay đen, lấp ló sau lỗ đồng tử. Nếu mắt muốn thấy được sau khi bị đục thể thủy tinh, cách duy nhất là mổ lấy nó đi. Hai phương pháp chính để mổ thể thủy tinh đục do tuổi già là:

1. Lấy tất cả thể thủy tinh trong bao.

2. Lấy thể thủy tinh ngoài bao.

Phẫu thuật này chỉ lấy đi phần nhân bị đục và một phần vỏ trước.

Phần bao sau còn lại người ta giữ lại để ngăn dịch kính khỏi tràn vào tiền phòng và để giữ tại chỗ thủy tinh thể nhân tạo (nếu có đặt thủy tinh thể ấy).

Hiện nay người ta thích dùng phương pháp lấy ngoài bao vì ít có biến chứng hơn và đặt thủy tinh thể nhân tạo cũng tiện hơn. Còn một cách nữa là tán nhuyễn thể thủy tinh (phacoemulsification) rồi dùng một

Cuốn sách nhỏ này sẽ giúp cho các bác sĩ trẻ, các bạn đọc gần xa nắm được những điều cần làm trong xử trí với bệnh đục thể thủy tinh do tuổi già thường gặp ở nước ta.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)