500 vị thuốc đông y viết theo tên Hán Việt - Việt Hán
4.5
2380
Lượt xem
10
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
12.000₫
Thành tiền 12.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
14.5 x 20.5 (cm)
Số trang:
82
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-4144-5

Đầu năm 2019, Nhà xuất bản Y học nhận được bản thảo của Thầy thuốc nhân dân, Lương y giỏi toàn quốc lần thứ I, Trần Văn Quảng (sinh năm 1932), về 500 vị thuốc Đông y viết theo tên Việt Hán - Hán Việt gồm những vị thuốc thông dụng thường được sử dụng trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và dán vào tủ thuốc, lọ thuốc. Đây là một tài liệu bổ ích cho việc học tập và sử dụng các thuốc Đông y có trên thị trường hiện nay trong khám chữa bệnh và trong kinh doanh.

Bản thảo viết tay bằng bút lông của Lương y cũng đã lâu về hình thức và không tiện lợi trong việc chế bản. Được sự nhất trí của Thầy thuốc nhân dân, Lương y Trần Văn Quảng, Nhà xuất bản Y học dùng bộ gõ tiếng Hán trên máy tính để cụ thể hóa các tên thuốc Đông y của Lương y và được Lương y Trần Văn Quảng hiệu đính tính chính xác của tiếng Hán để vẫn đảm bảo giữ nguyên được tính thời sự trong học tập tiếng Hán và sử dụng trong việc ứng dụng kê đơn thuốc Đông y.

Đây là một tài liệu tâm huyết của Lương y Trần Văn Quảng mong muốn để lại cho hậu thế về việc sử dụng cây thuốc con thuốc tiếng Hán trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đồng thời trong việc học tập, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Hán trong nghiên cứu về y học cổ truyền.

Bình luận

Thủ tụcHành chính