5400 thuật ngữ tiếng trung về hóa chất, khoáng chất và thuốc

5400 thuật ngữ tiếng trung về hóa chất, khoáng chất và thuốc

Tác giả: 
Số trang: 
200
Khổ: 
19x27
Còn hàng
Giá: ₫71.000 

Hiện nay, khi ngành khoa học đã có những bước tiến vượt bậc thì người dân đã hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của ngành hoá học. Hoá học có mặt trên mọi lĩnh vực của cuộc sống như: Hoá thực phẩm, hoá dược, hoá nông nghiệp, hoá công nghiệp, hoá dầu... Chỉ với các nguyên tố cơ b...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Hiện nay, khi ngành khoa học đã có những bước tiến vượt bậc thì người dân đã hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của ngành hoá học. Hoá học có mặt trên mọi lĩnh vực của cuộc sống như: Hoá thực phẩm, hoá dược, hoá nông nghiệp, hoá công nghiệp, hoá dầu... Chỉ với các nguyên tố cơ bản như C, H, N, O và một số nguyên tố kim loại khác hoá hợp với nhau theo tỷ lệ và phương pháp hợp lý thì người ta đã thu được vô số các hợp chất với nhiều công dụng khác nhau, được ứng dụng trên mọi lĩnh vực. Để diễn đạt được những sản phẩm của nó, người ta phải dùng những thuật ngữ riêng để biểu đạt. Đồng thời, để diễn đạt một cách chính xác, người ta thường phụ chú bằng các công thức hoá học.

Cuốn sách được sắp xếp theo vần Alphabet (Bảng chữ cái) tiếng Trung. Chia thành hai phần chính: Phần A nói về các gốc, các nhóm và những tiếp đầu từ; trong phần này lại chia ra ba mục nhỏ cụ thể cho các gốc, các nhóm và các tiếp đầu từ. Trong đó mục tiếp đầu từ là một nội dung rất đa dạng, diễn biến khá phức tạp.

Phần B là các thuật ngữ được biên soạn theo thứ tự chữ cái. Trong mỗi vần lại chia ra làm ba cột: cột thứ 1 là thuật ngữ tiếng Trung; cột giữa là phần phiên âm của các thuật ngữ đó, nhằm giúp bạn đọc có thể nhanh chóng đọc ra thuật ngữ mà không cần tra tự điển khác về cách phát âm và cột thứ 3 là nghĩa của các thuật ngữ đó. Tuy vậy để tiện tra cứu, sự sắp xếp chú trọng đến tuần tự của chữ cái mà không bị câu thúc nhiều đến bốn dấu thanh: Âm bình, dương bình, thượng, khứ.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)