Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống
Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống
4.5
158
Lượt xem
11
Đã bán
Chọn sản phẩm
50.000₫ 55.000₫
Thành tiền 50.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2023
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
13 x 19
Số trang:
80
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-6084-2
Mã ISBN Điện tử:

Xoa bóp là một phương thức chữa bệnh ra đời từ rất xa xưa, được xây dựng và phát triển trên cơ sở những kinh nghiệm tích luỹ trong quá trình chăm sóc bảo vệ sức khoẻ của con người. Y học phương Đông cũng như phương Tây đều ứng dụng xoa bóp để điều trị bệnh. Xoa bóp là một hình thái kích thích, tác động trực tiếp vào da và cơ bắp nên có thể tạo ra những đáp ứng về thần kinh ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Có nhiều trường phái quan tâm đặc biệt đến xoa bóp theo các phương pháp, kỹ thuật, thủ thuật, thao tác khác nhau. Tất cả đều nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và trong một chừng mực nào đó giúp cho con người gìn giữ và nâng cao sức khoẻ. Tuy nhiên ngoài lý luận chỉ đạo, kinh nghiệm của người thực hành xoa bóp vô cùng quan trọng vì phải xuất phát từ chẩn đoán và chỉ định đúng đắn mới có thể tiến hành các kỹ thuật và thao tác hiệu quả mong muốn.

Với kinh nghiệm qua hơn hai mươi năm phục vụ bệnh nhân bằng kỹ thuật xoa bóp với đôi bàn tay khéo léo của mình và nhất là xuất phát từ tấm lòng yêu thương bệnh nhân như người thân, tác giả Trần Ngọc Trường đã soạn thảo tập sách nhỏ này với ước mong chia sẻ với mọi cán bộ y tế những hiểu biết thực tế nhằm góp phần xoa dịu đau cho bệnh nhân. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần của tác giả Trần Ngọc Trường và xin giới thiệu với quý bạn đọc tập tài liệu này.

                                       

                                                     GS.TS. Lê Đức Hinh

                                                Trưởng Khoa thần kinh

                                                 Bệnh viện Bạch Mai

Bình luận

0/1500