Bài giảng dị ứng - miễn dịch lâm sàng (Dành cho sinh viên)
4.5
971
Lượt xem
41
Đã bán
Chọn sản phẩm
131.000₫ 138.000₫
Ebook
Chưa ra mắt
Thành tiền 131.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27
Số trang:
292
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5593-1
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-5727-9

Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng là một ngành khoa học nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh dị ứng và tự miễn. Đặc trưng của nhóm bệnh này là cơ chế bệnh sinh phức tạp, diễn biến kéo dài, nguyên nhân gây bệnh thường khó xác định, chẩn đoán và điều trị còn gặp nhiều khó khăn.

Những năm gần đây bệnh dị ứng và tự miễn có xu hướng ngày càng tăng, do sự biến đổi khí hậu khó lường, gia tăng và dịch chuyển dân số phức tạp, công nghiệp phát triển với tốc độ chóng mặt, dịch bệnh và ô nhiễm môi trường nan giải... Mặt khác, đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, nhiều loại thuốc được phát minh, nhiều cơ chế bệnh dần được sáng tỏ và xuất hiện một số phương pháp chữa bệnh hiện đại với những quan niệm mới.

Môn học Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng đã được giảng dạy nhiều năm cho nhiều đối tượng của Trường Đại học Y Hà Nội, các Trường Đại học Y và các bệnh viện theo hệ thống của chuyên ngành. Nhiều tài liệu về Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng đã xuất bản phục vụ cho công tác giảng dạy, tham khảo và điều trị trong những năm qua. Để cập nhật với sự phát triển của y học và khoa học kỹ thuật, Bộ môn Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng đã cho ra mắt “Bài giảng Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng”. Cuốn sách sẽ giúp sinh viên có cái nhìn sâu rộng hơn về các bệnh dị ứng và tự miễn. Trên cơ sở đó, sinh viên có thể nhận biết được nguyên nhân, cơ chế bệnh, dấu hiệu lâm sàng, từ đó sẽ đưa ra hướng tiếp cận chẩn đoán và điều trị một số bệnh dị ứng và tự miễn thường gặp.

Bình luận

0/1500

Sách nổi bật

Xem toàn bộ