Bài giảng phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
4.5
679
Lượt xem
2
Đã bán
Chọn sản phẩm
81.000₫ 85.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
13.000₫
Thành tiền 81.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2018
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 cm
Số trang:
292
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-3324-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-5746-0

Chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình được hình thành như một chuyên ngành Ngoại khoa từ hàng ngàn năm trước công nguyên và được phát triển từ thế kỷ XIX ở các nước trên thế giới. Những thành tựu chuyên ngành được tích lũy và phát triển, từ kỹ thuật cơ bản sử dụng mọi chất liệu cấy ghép trên cơ thể đến những kỹ xảo tinh vi nhất trong công việc mổ xẻ. Với những tiến bộ về kỹ thuật vô cảm và hồi sức, sự ra đời của một số’ kỹ thuật mới như vi phẫu, laser, giãn tổ chức, phẫu thuật tạo hình đã có khả năng giải quyết hàng loạt những yêu cầu khác nhau của người bệnh, nhằm phục hồi sự cân đối về giải phẫu, phục hồi chức năng cơ quan, bộ phận, thậm chí sửa chữa những nét xấu về mặt hình thể.

ở Việt Nam, những thủ thuật ngoại khoa tạo hình đã được áp dụng từ lâu (vào những năm kháng chiến chống Pháp). Tới cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chúng ta đã có những phẫu thuật viên được đào tạo cơ bản về phẫu thuật tạo hình. Những can thiệp tạo hình đã được thực hiện phổ biến trong vùng cổ mặt, trong cơ quan vận động, trong việc phục hồi các cơ quan bộ phận quan trọng khác của cơ thể. Ngày nay, phẫu thuật tạo hình đã có bước phát triển mới. Ngoài những phẫu thuật tạo hình thường quy, những loại hình mổ xẻ đa dạng và phức tạp hơn, những kỹ thuật hiện đại hơn đã được ứng dụng.

Trước nhu cầu thực tiễn của ngành Ngoại khoa, trước sự phát triển của chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, Hội Phẫu thuật tạo hình Hà Nội đã ra đời từ cuối những năm 80, rồi ít năm sau là sự ra đời của Hội Phẫu thuật nụ cười Việt Nam. Đặc biệt, để có được những phẫu thuật viên nắm vững kỹ thuật phẫu thuật tạo hình hoạt động trong các chuyên ngành ngoại khoa, Bộ môn Phẫu thuật tạo hình - Trường Đại học Y Hà Nội đã được phép thành lập từ năm 1991, với sự sáng lập của cố giáo sư Nguyễn Huy Phan. Cùng với sự ra đời của Bộ môn Phẫu thuật tạo hình, tập bài giảng về chuyên ngành phẫu thuật tạo hình đã được biên soạn và tái bản nhiều lần với mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho các bác sĩ thuộc chuyên ngành ngoại. Trong lần xuất bản này, chúng tôi đã cố gắng lựa chọn những vấn đề thiết thực cho không chỉ các bác sĩ thuộc chuyên ngành phẫu thuật tạo hình mà còn phục vụ cho việc tham khảo của các bác sĩ thuộc chuyên ngành ngoại tổng quát, chấn thương, ngoại nhi, tai mũi họng, hàm mặt.

Bình luận