Bệnh học

Bệnh học

Số trang: 
344
Khổ: 
19x27
Hết hàng

Cuốn sách Bệnh học này là tài liệu học tập dành cho sinh viên Dược năm thứ ba với những kiến thức cơ bản nhất về các bệnh thường gặp. Các nội dung cơ bản được biên soạn lần đầu năm 2003 dựa trên cuốn Pathology and Therapeutics for Pharmacists - ...

Giới thiệu sách

Cuốn sách Bệnh học này là tài liệu học tập dành cho sinh viên Dược năm thứ ba với những kiến thức cơ bản nhất về các bệnh thường gặp. Các nội dung cơ bản được biên soạn lần đầu năm 2003 dựa trên cuốn Pathology and Therapeutics for Pharmacists - A Basis for Clinical Pharmacy Practice của University of London, UK xuất bản năm 2000 và dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội từ năm 2003 cho đến nay. Để chuẩn bị cho lần xuất bản chính thức này, các tác giả đã cập nhật kiến thức, hiệu chỉnh lại nội dung dựa trên cuốn Pathology and Therapeutics for Pharmacists - A Basis for Clinical Pharmacy Practice 3rd edition, của Pharmaceutical Press, London, UK xuất bản năm 2008 và một số sách y học xuất bản trong nước, nước ngoài.

Cuốn sách bao gồm 9 chương sắp xếp theo các hệ cơ quan (hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu, nội tiết, máu và cơ quan tạo máu, thần kinh) và chuyên ngành: dị ứng - miễn dịch, nhiễm trùng... Nội dung trong mỗi chương tập trung vào những bệnh thường gặp và điển hình nhất của cơ quan đó. Kèm theo mỗi bệnh đều có tên bệnh bằng tiếng Anh với mục đích giúp cho sinh viên tiện trong việc tra cứu tài liệu tham khảo. Trước khi đi vào các bệnh cụ thể, bài Đại cương bệnh lý của hệ cơ quan sẽ nhắc lại những kiến thức liên quan thiết thực nhất của các môn học khác và một số khái niệm giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quát.

Đối với từng bài về bệnh và nhóm bệnh, phần mục tiêu chính là những nội dung cơ bản nhất cần nắm vững khi học xong bài đó, tập trung trọng tâm vào nguyên nhân gây bệnh, cơ chế bệnh sinh, triệu chứng và điều trị. Riêng trong phần điều trị, do sinh viên chưa học về thuốc điều trị cho nên chỉ nêu những hướng điều trị và nguyên tắc điều trị cơ bản nhất.

Xem trên cửa sổ lớn

Your web browser doesn't have a PDF plugin.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (2 votes)