Bệnh học ngoại khoa tim mạch - lồng ngực (Dùng cho đào tạo sau đại học)
4.5
1013
Lượt xem
20
Đã bán
Chọn sản phẩm
181.000₫ 190.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
29.000₫
Thành tiền 181.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2021
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27cm
Số trang:
341
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-4757-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-5758-3

Bệnh học ngoại khoa Tim mạch - Lồng ngực là một trong các học phần bắt buộc của chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Ngoại khoa của trường Đại học Y Hà Nội. Trước đây cũng đã có một số tài liệu học tập về lĩnh vực này, tuy nhiên kiến thức trong sách đã có phần lạc hậu và không thật sự phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường. Chính vì vậy bộ môn Ngoại đã tiến hành biên soạn cuốn giáo trình “Bệnh học ngoại khoa Tim mạch - Lồng ngực” dành cho học viên sau đại học. Đây là tài liệu học tập chính thức dành cho các học viên sau đại học, các bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực ngoại khoa quan tâm tới lĩnh vực ngoại khoa Tim mạch - Lồng ngực.

Cuốn giáo trình này được biên soạn công phu bởi tập thể các giảng viên bộ môn Ngoại trường Đại học Y Hà Nội, giảng viên thỉnh giảng, đồng thời là các phẫu thuật viên kinh nghiệm đã và đang hành nghề tại các bệnh viện thực hành của nhà trường (bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bạch Mai, Saintpaul, bệnh viện Đại học Y…). Giáo trình được xây dựng với phương châm: Kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và đồng thời phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Nội dung bài giảng bám sát khung chương trình đào tạo đã được phê duyệt, có mục tiêu rõ ràng định hướng theo chuẩn đầu ra, và trình bày theo quy định chung hiện hành về viết giáo trình, tài liệu học tập. Các kiến thức (chẩn đoán, điều trị) tập trung chủ yếu vào các tình huống ngoại khoa cấp cứu do chấn thương, vết thương, cũng như hầu hết các bệnh lý ngoại khoa phổ biến, thường gặp trong lĩnh vực Ngoại khoa Tim mạch - Lồng ngực; rất cần thiết cho các bác sĩ ngoại khoa chung làm việc ở tất cả các tuyến y tế, nhất là tuyến tỉnh, tuyến huyện. Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được yêu cầu học tập lý thuyết cơ bản của các đối tượng học viên sau đại học chuyên ngành Ngoại khoa của trường Đại học Y Hà Nội, và có thể trở thành một “kim chỉ nam” để hướng dẫn cho các bạn trong thực hành ngoại khoa sau này. Trong thời gian tới bộ môn Ngoại cũng sẽ tiếp tục biên soạn các sách giáo trình, sách tham khảo để đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành chuyên khoa sâu hơn trong từng lĩnh vực: Tim người lớn; Tim trẻ em; Mạch máu và Lồng ngực.

Quá trình biên soạn không tránh khỏi thiếu sót, tập thể tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của quý đồng nghiệp và các bạn đọc để cuốn “Bệnh học ngoại khoa Tim mạch -Lồng ngực” có thể đầy đủ và hoàn chỉnh hơn.

Bình luận