Chăm sóc ngoại khoa tại bệnh viện tuyến huyện

Chăm sóc ngoại khoa tại bệnh viện tuyến huyện

Số trang: 
676
Khổ: 
19x27
Còn hàng
Giá: ₫111.000 
Giá đang giảm: ₫66.000 
Tiết kiệm: ₫45.000 (-41%)

Công việc mổ xẻ ở một bệnh viện luôn đòi hỏi khắt khe những quy định và điều kiện làm việc, ngay cả những việc tưởng chừng như không cần phải nhắc đến như rửa tay như thế nào, đồ thải để ở đâu, chuẩn bị như thế nào khi chuyển bệnh nhân. Có lẽ người ta chỉ chú ý đến những vấn...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Công việc mổ xẻ ở một bệnh viện luôn đòi hỏi khắt khe những quy định và điều kiện làm việc, ngay cả những việc tưởng chừng như không cần phải nhắc đến như rửa tay như thế nào, đồ thải để ở đâu, chuẩn bị như thế nào khi chuyển bệnh nhân. Có lẽ người ta chỉ chú ý đến những vấn đề "lớn" như mổ được những loại bệnh gì mua máy móc gì cho hiện đại... nhưng chính những điều vẫn coi là "tầm thường" kia mới quyết định chất lượng của phẫu thuật, từ những cái gốc đó mới có thể làm được những cái "cao siêu".
Trong dịp Hội nghị Ngoại khoa toàn quốc năm 2006 tại Đà Nẵng tình cờ tôi thấy quyển "Surgical care at the District Hospital" do Tổ chức Y tế Thế giới biên soạn năm 2003. Nội dung quyển sách là nhằm cho tuyến huyện nhưng khi xem thì thấy đây là những điều quy định hết sức cơ bản, rất phù hợp ở các nước đang phát triển, những điều này cõ lẽ ngay cả các bệnh viện tỉnh hay tuyến trung ương ở Việt Nam cũng chưa tuân theo đầy đủ. Những người biên soạn tỏ ra rất am hiểu tình hình bệnh viện tại các Huyện, họ đưa ra những chỉ dẫn và khuyến cáo rất cụ thể không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về mặt tổ chức và trang bị (ở Huyện nên có cái gì, tính năng ra sao, mua ở đâu, chỉ nên mổ loại bệnh nào...).
Quyển sách còn có thể dùng làm tài liệu đào tạo rất tốt cho các bác sĩ ngoại khoa, sản khoa, chấn thương chỉnh hình và gây mê hồi sức.
 

Đánh giá sản phẩm: 
4
Average: 4 (1 vote)