Chẩn đoán, quản lý bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới tại cộng đồng

Chẩn đoán, quản lý bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới tại cộng đồng

Giá: ₫81.000 

Cùng với sự phát triển của các ngành khoa học, ngành Y học dự phòng ngày càng được quan tâm phát triển. Ngoài các biện pháp kiểm soát các bệnh kh...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Cùng với sự phát triển của các ngành khoa học, ngành Y học dự phòng ngày càng được quan tâm phát triển. Ngoài các biện pháp kiểm soát các bệnh không lây nhiễm, như ung thưtiểu đường, bệnh mạn tính,... thì việc kiểm soát có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới đóng một vài trò quan trọng, đặc biệt ở các nước Nhiệt đới. Do đặc điểm bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh và thường bùng phát thành dịch, nên việc nắm vững các biện pháp phát hiện và quản lý bệnh đóng vai trò quan trọng để ngăn chặn sự xuất hiện của các mầm bệnh, giảm xác suất bệnh, hạn chế dịch lây lan, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 Để hỗ trợ sinh viên chuyên ngành Y học dự phòng có những kiến thức cơ bản, đủ khả năng kết hợp với Y học lâm sàng trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới hay gặp tại cộng đồng, Bộ môn Truyền nhiễm - Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn cuốn sách “Chẩn đoán, quản lý bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới tại cộng đồng”.

Cuốn sách gồm 4 chương: Chương 1. Quản lý bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới; Chương 2. Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới nhóm A; Chương 3. Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới nhóm B; Chương 4. Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới nhóm C. Nội dung tập trung vào việc cung cấp những kiến thức cơ bản về căn nguyên gây bệnh, đặc điểm dịch tễ học, diễn biến bệnh và các biện pháp chẩn đoán, điều trị ban đầu cũng như các biện pháp quản lý và phòng một số bệnh truyền nhiễm đang và sẽ đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Ebook
Xin lỗi bạn!
Tính năng đọc sách online đang trong chế độ bảo trì.
Chúng tôi sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất.
Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)