Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan do virus

Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan do virus

Số trang: 
270
Khổ: 
14.5x20.5
Còn hàng
Giá: ₫86.000 

Viêm gan virus là một vấn đề lớn trong nền Y tế thế giới. Đặc biệt, viêm gan virus B và C đã chiếm một vị trí rất quan trong do yếu tố dịch tễ rộng khắp và tính lây lan của nó, chúng gây nên hậu quả vô cùng nguy hiểm là xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan, là một vấn đề cho...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Viêm gan virus là một vấn đề lớn trong nền Y tế thế giới. Đặc biệt, viêm gan virus B và C đã chiếm một vị trí rất quan trong do yếu tố dịch tễ rộng khắp và tính lây lan của nó, chúng gây nên hậu quả vô cùng nguy hiểm là xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan, là một vấn đề cho đến nay vẫn còn là tác nhân gây tử vong cao.

Mặc dầu ngày nay đã có thuốc chủng ngừa viêm gan virus B, nhưng đặc biệt ở nước ta cũng chỉ mới được thực hiện ở trẻ em trong vòng chục năm lại đây; do đó bệnh lý viêm gan mạn tính sau 10-12 năm nhiễm virus viêm gan B vẫn còn rất phổ biến và nguy hiểm. Viêm gan virus C cho đến nay vẫn còn là một vấn đề nan giải trong Y học toàn cầu vì vẫn chưa có thuốc chủng ngừa.

Việc phát hiện bệnh lý viêm gan virus vẫn còn khó khăn do tính chất âm thầm nghèo triệu chứng của chúng, các xét nghiệm giúp chẩn đoán tuy đã có nhiều tiến bộ, nhưng cũng khá phức tạp trong việc nhận định và đánh giá, đặc biệt có nhiều thể bệnh và nhiều chất chỉ điểm huyết thanh học khác nhau, các test chẩn đoán và đánh giá vẫn còn khá phúc tạp, đòi hỏi nhiều trang thiết bị nhất là các xét nghiệm y học và sinh học phân tử giá thành còn đắt và chưa được trang bị phổ biến đặc biệt khả năng tiếp cận trong dân chúng và ngay cả các bác sĩ lâm sàng còn hạn chế.

Vấn đề điều trị viêm gan virus đặc biệt là viêm gan virus B và viêm gan virus C đã có nhiều tiến bộ trong một thập kỷ qua. Tuy nhiên từ đó cũng đặt ra nhiều vấn đề nan giải và đau đầu trong giới y học; đặc biệt là việc xuất hiện các biến chủng gây kháng thuốc, các thể điều trị lâm sàng đặc biệt như ở trẻ em, phụ nữ có thai, ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch bẩm sinh hay mắc phải đặc biệt là phối hợp với nhiễm HIV hoặc phối hợp với hoá trị liệu ung thư là những vấn đề còn đang được quan tâm và bàn cãi.

Cuốn sách được tác giả biên soạn qua sự nghiên cứu tìm hiểu cũng như trên thực tế lâm sàng điều trị hàng ngày, qua thông tin y học, tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn đọc.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)