Điện trị liệu lâm sàng
Textbook of Clinical Electrotherapy
4.5
612
Lượt xem
6
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
30.000₫
Thành tiền 30.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 cm
Số trang:
332
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5050-8
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-4471-2

Vật lý trị liệu là một môn khoa học chuyên nghiên cứu ứng dụng các yếu tố vật lý như cơ học, nhiệt, áp lạnh, điện, từ trường, ánh sáng, lý khí hậu... để ứng dụng vào phòng bệnh, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Điện trị liệu là một phương thức vật lý trị liệu, các dòng điện khác nhau (điện một chiều, xoay chiều, xung điện), từ trường của dòng điện được ứng dụng vào phòng bệnh, điều trị và nâng cao sức khỏe; ngày nay lĩnh vực điện sinh học, thông tin tín hiệu điện ở người ngày càng được quan tâm nghiên cứu với mục đích chế tạo các thiết bị điện cấy ghép và thiết bị điện trị liệu cũng như ứng dụng dòng điện trong chẩn đoán, điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Trên lâm sàng dòng điện được ứng dụng điều trị nhiều lĩnh vực như giảm đau trong đau thần kinh cấp và mạn tính; giảm đau và giảm phù nề các bệnh cơ xương khớp, thể dục cho cơ bị liệt hay bất động kéo dài, tăng cường tuần hoàn và dinh dưỡng cho cơ; điều trị các rối loạn chức năng tạng như bàng quang, sinh dục và cơ đáy chậu...; đặc biệt phương pháp kích thích điện một chiều xuyên sọ cường độ thấp được dùng như liệu pháp làm tái tổ chức lại hoạt động của não sau đột quỵ và đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.

Các tài liệu cũng như các nghiên cứu trên thế giới về ứng dụng dòng điện trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh rất phong phú, đa dạng, tuy nhiên ở Việt Nam chưa nhiều, chưa có tài liệu đề cập sâu về điện trị liệu. Nhóm tác giả Bộ môn Phục hồi chức năng Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương đã tập hợp các tài liệu, các nghiên cứu trong và ngoài nước cũng như kinh nghiệm giảng dạy và làm việc của mình để viết cuốn Điện trị liệu lâm sàng với những kiến thức chuyên sâu từ lý thuyết đến thực hành, tôi cho rằng đây là một tài liệu quý đối với đào tạo, nghiên cứu và thực hành lâm sàng về điện trị liệu.

Bình luận