Điều trị học nội khoa Tập 2

Điều trị học nội khoa Tập II

Số trang: 
332
Khổ: 
19x27
Còn hàng
Giá: ₫76.000 
Giá đang giảm: ₫65.000 
Tiết kiệm: ₫11.000 (-14%)

Điều trị học là một môn học hết sức cần thiết không những cho sinh viên y đang học tập trong nhà trường, mà còn cho cả bác sĩ đã rời ghế nhà trường đang làm việc tại các cơ sở y tế. Điều trị là một công việc quan trọng cuối cùng trong hàng loạt các công việc quan trọng khác ...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Điều trị học là một môn học hết sức cần thiết không những cho sinh viên y đang học tập trong nhà trường, mà còn cho cả bác sĩ đã rời ghế nhà trường đang làm việc tại các cơ sở y tế. Điều trị là một công việc quan trọng cuối cùng trong hàng loạt các công việc quan trọng khác của người thầy thuốc đối với người bệnh: Hỏi và khám bệnh - Chẩn đoán và tiên lượng - Điều trị. Tuy nhiên qua theo dõi diễn tiến kết quả điều trị, nhiều khi người thầy thuốc cần phải quay lại khâu đầu tiên để xác định lại các triệu chứng lâm sàng hoặc cận lâm sàng, hoặc quay lại khâu thứ hai để xác định lại khâu chẩn đoán. Như vậy, điều trị là khâu cuối cùng nhưng không phải là chấm hết tại đó. Ba khâu đó có quan hệ mật thiết và tác động lẫn nhau. Muốn điều trị tốt, điều trị đúng phải dựa trên chẩn đoán đúng, chẩn đoán đầy đủ, từ chẩn đoán triệu chứng đến chẩn đoán nguyên nhân, giai đoạn, thể bệnh... Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải điều trị theo đúng hướng của chẩn đoán. Đôi khi chẩn đoán một hướng, nhưng điều trị lại đi theo hướng khác. Ví dụ: chẩn đoán là tràn dịch màng ngoài tim, màng phổi có máu nghĩ nhiều đến nguyên nhân ung thư nhưng không tìm thấy tế bào ung thư trong dịch máu đó (hoặc không thấy ung thư ở nơi khác) để khẳng định chắc chắn 100% là ung thư, trong trường hợp đó có thể điều trị nguyên nhân do lao, nghĩa là phải chọn nguyên nhân nào chữa được để điều trị.

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết trong công tác điều trị, mỗi người cần vận dụng nó một cách khéo léo, hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh cụ thể, người bệnh cụ thể, để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, an toàn cao nhất.

Đánh giá sản phẩm: 
4
Average: 4 (1 vote)