Dược lâm sàng những nguyên lý cơ bản và sử dụng thuốc trong điều trị - Tập 2

Dược lâm sàng những nguyên lý cơ bản và sử dụng thuốc trong điều trị - Tập 2

Giá: ₫145.000 

Cuốn sách do GS. TS. Hoàng Thị Kim Huyền và GS. TS. J.R.B.J. Brouwers chủ biên được biên soạn trong khuôn khổ hoạt động của dự án nhằm cung cấp cho giảng viên, sinh viên giảng dạy học tập trong lĩnh vực y - dược những nguyên lý và thông tin cơ bản nhất trong dược lâm sàng và...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Cuốn sách do GS. TS. Hoàng Thị Kim Huyền và GS. TS. J.R.B.J. Brouwers chủ biên được biên soạn trong khuôn khổ hoạt động của dự án nhằm cung cấp cho giảng viên, sinh viên giảng dạy học tập trong lĩnh vực y - dược những nguyên lý và thông tin cơ bản nhất trong dược lâm sàng và trong sử dụng thuốc điều trị các bệnh thường gặp tại Việt Nam.

Mục tiêu cơ bản của cuốn sách là:

-  Cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về dược lâm sàng để bảo đảm thực hiện được công tác chăm sóc Dược theo mục tiêu sử dụng thuốc hiệu quả - an toàn - kinh tế.

- Cung cấp cho học viên những kiến thức liên quan đến sử dụng thuốc trong điều trị để giúp học viên hình thành được kỹ năng thực hành dược lâm sàng trong tư vấn và giám sát các công việc liên quan đến thuốc.

Sách được chia làm 2 tập:

Tập 1: Những nguyên lý cơ bản trong dược lâm sàng (12 chương). Phần này bao gồm 2 khối kiến thức:

  • Những kiến thức liên quan đến sử dụng thuốc hợp lý như: phương pháp thiết kế thử nghiệm lâm sàng, các thông số dược động học, tương tác và tương kỵ, lựa chọn đường dùng thuốc, sử dụng thuốc cho các đối tượng đặc biệt.
  • Những kiến thức nền cần cho chăm sóc dược như: phản ứng có hại của thuốc và cảnh giác dược, dược dịch tễ học, cân nhắc nguy cơ lợi ích, kinh tế dược, hoá sinh lâm sàng.

Tập 1 là các kiến thức đại cương cho nhập môn Dược lâm sàng, dành cho  học viên đại học hệ đa khoa và chuyên khoa và học viên sau đại học chưa được học chương trình này ở bậc đại học.

- Tập 2: Sử dụng thuốc trong điều trị (22 chương). Phần này bao gồm:

  • Những chương liên quan đến sử dụng thuốc trong điều trị với một số bệnh:

* Bệnh nhiễm trùng: viêm phổi, ỉa chảy nhiễm khuẩn, sốt rét, lao, nhiễm khuẩn tiết niệu.

* Bệnh tim mạch: suy tim, tăng huyết áp, huyết khối.

* Bệnh nội tiết và chuyển hoá: đái tháo đường, rối loạn chức năng tuyến giáp.

* Bệnh thần kinh, tâm thần: động kinh, Parkinson, tâm thần phân liệt, mất trí nhớ.

* Bệnh xương khớp: viêm khớp dạng thấp và thoái hoá khớp, loãng xương, Gout.

* Bệnh da liễu.

  • Những chương liên quan đến sử dụng một số nhóm thuốc đặc biệt như: hóa trị liệu ung thư, thuốc y học cổ truyền, nuôi dưỡng nhân tạo.

Tập 2 là các kiến thức liên quan đến sử dụng thuốc trong điều trị, được trình bày trên một bệnh cụ thể nhằm nhằm giúp học viên thực hành chăm sóc dược theo mục tiêu và nguyên tắc điều trị đã đặt ra cho mỗi bệnh. Phần này dành cho học viên chuyên ngành Dược lâm sàng, hệ sau đại học. Các nội dung này cũng rất có ích cho các dược sĩ và bác sĩ trong sử dụng thuốc. Tuy nhiên đây chỉ là tài liệu tham khảo mà không phải là hướng dẫn điều trị chính thức có tính pháp lý. Các hướng dẫn điều trị đều phải theo các hướng dẫn của hội chuyên khoa và website của Bộ Y tế Việt Nam!

Cấu trúc mỗi chương được thống nhất như sau:

Tên chương

Mục tiêu

Đặt vấn đề

Phần nội dung chính

Kết luận

Câu hỏi lượng giá (kèm đáp án)

Tài liệu tham khảo

Để nắm vững kiến thức, học viên nên thực hành trên các tình huống lâm sàng và trả lời các câu hỏi lượng giá có ở cuối mỗi chương (có kèm đáp án).

Đánh giá sản phẩm: 
4
Average: 4 (1 vote)