Dược vật tân biên và ứng dụng lâm sàng
4.5
483
Lượt xem
1
Đã bán
Chọn sản phẩm
149.000₫ 165.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
35.000₫
Thành tiền 149.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2019
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
16 x 24 (cm)
Số trang:
460
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-3736-3
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-3975-6

Thuốc cổ truyền phương Đông được phát hiện và nhận thức trong sinh hoạt, lao động và đấu tranh với bệnh tật; lúc đầu cơ bản là các loài cây cỏ của thiên nhiên và mọc hoang ngoài đồng nên sách viết về thuốc gọi là “Bản thảo”. Trong quá trình tiến hoá và phát triển của xã hội, con người phải tự trồng trọt, chăn nuôi, tham gia công nghiệp khai khoáng, luyện kim, thủ công nghiệp..., đã tự trồng một số cây thuốc, phát hiện nhiều sản phẩm có nguồn gốc động vật, khoáng vật có tác dụng chữa bệnh.
Đến nay, thuốc đông dược có đến vài trăm loại; để dễ nhớ, dễ sử dụng, người xưa sắp xếp phân loại chúng theo nhiều cách; nhưng cách phân loại theo tính vị và công năng là phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, cách phân loại này có tính khái lược và chưa cập nhật tính khoa học để xác định chính xác các vị thuốc, có ví dụ cụ thể công năng của từng vị thuốc; vì vậy chúng tôi biên soạn cuốn “Dược vật tân biên và ứng dụng lâm sàng”.
Nội dung sách gồm:
- Phân loại nhóm thuốc, cách sử dụng và lưu ý khi dùng.
- Tên thường dùng và tên khoa học các vị thuốc; tính vị, quy kinh và tác dụng chữa bệnh của thuốc.
- Liều dùng.
- Kiêng kỵ và chú ý khi dùng thuốc.
- Một số ứng dụng lâm sàng.
Nội dung biên soạn cơ bản dựa theo cuốn “Dược vật khái luận” của người xưa, viết theo ngôn từ ngày nay, có cập nhật thông tin về thực vật, dược liệu thay thế... và ứng dụng chữa bệnh; chắc chắn rằng cuốn sách còn có nhiều thiếu sót. Rất mong nhận được đóng góp của bạn đọc và những người quan tâm đến Y Dược học phương Đông để khi tái bản sách được hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thủ tụcHành chính