Giải phẫu bệnh học

Giải phẫu bệnh học

Giải phẫu bệnh học là các nghiên cứu về bệnh tật. Nói một cách cụ thể hơn, Giải phẫu bệnh nghiên cứu các thay đổi về cấu trúc, sinh hóa và chức năng của tế bào, mô và các cơ quan bị bệnh. Bằng các kỹ thuật phân tử, vi sinh, miễn dịch và hình thái học, Giải phẫu bệnh học có t...

Giới thiệu sách

Giải phẫu bệnh học là các nghiên cứu về bệnh tật. Nói một cách cụ thể hơn, Giải phẫu bệnh nghiên cứu các thay đổi về cấu trúc, sinh hóa và chức năng của tế bào, mô và các cơ quan bị bệnh. Bằng các kỹ thuật phân tử, vi sinh, miễn dịch và hình thái học, Giải phẫu bệnh học có thể giải thích được tại sao cũng như­ lý do xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng ở ng­ời bệnh, đồng thời cung cấp cơ sở khoa học cho việc chăm sóc và điều trị lâm sàng. Như­ vậy, Bệnh học đư­ợc coi là cầu nối giữa khoa học Cơ bản với Y học Lâm sàng và nó là nền tảng khoa học của Y học nói chung.

Lần tái bản này của cuốn Giải phẫu bệnh học vẫn giữ nguyên cấu trúc truyền thống với các bài đ­ược xếp vào hai nhóm lớn, gồm bệnh học đại cư­ơng (bệnh học chung) và bệnh học hệ thống cơ quan, trong đó, một số bài đ­ược viết mới, hoặc bổ sung kiến thức cập nhật ở một số bài khác. Mục đích của cuốn sách là giới thiệu cho các Bác sĩ chuyên ngành Giải phẫu bệnh và chuyên ngành liên quan về đặc điểm mô bệnh học của một số bệnh và /hoặc tổn thư­ơng th­ường gặp có bổ sung kiến thức mới, hiện đại nh­ư hóa mô miễn dịch, đặc điểm phân tử, cơ chế bệnh sinh, giúp việc tự đào tạo và đào tạo liên tục một cách bài bản hơn.

Với cách trình bày dễ hiểu, ng­ười học có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức cốt lõi về mô bệnh học, đặc biệt rất thuận lợi cho việc tự nâng cao kiến thức của học viên và cán bộ chuyên ngành. Đồng thời, cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Bác sĩ của một số chuyên ngành liên quan. Với cuốn sách này, chúng tôi mong muốn có thể phần nào giúp các bạn những kiến thức thuộc lĩnh vực mô bệnh học mà các bạn đang quan tâm.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)