Giáo dục và nâng cao sức khỏe

Giáo dục và nâng cao sức khỏe (Sách đào tạo bác sĩ đa khoa)

Số trang: 
156
Khổ: 
19x27
Còn hàng
Giá: ₫47.000 

Chăm sóc sức khỏe ban đầu là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác của ngành y tế, nhằm đạt được tình trạng sức khỏe tốt nhất cho mọi người. Trong Chăm sóc sức khỏe ban đầu Tổ chức Y tế thế giới đã xác định nội dung số một là Giáo dục sức khỏe. Ở nước ta hoạt độn...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Chăm sóc sức khỏe ban đầu là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác của ngành y tế, nhằm đạt được tình trạng sức khỏe tốt nhất cho mọi người. Trong Chăm sóc sức khỏe ban đầu Tổ chức Y tế thế giới đã xác định nội dung số một là Giáo dục sức khỏe. Ở nước ta hoạt động Giáo dục sức khỏe ngày càng phát triển, đã góp phần tích cực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hoạt động Giáo dục sức khỏe là nội dung quan trọng của Nâng cao sức khỏe, được thực hiện cho cả cá nhân và cộng đồng, cho cả người ốm và người khỏe. Trên cơ sở tính xã hội rộng rãi, Giáo dục sức khỏe và Nâng cao sức khỏe mang lại cho cá nhân và cộng đồng kiến thức, hiểu biết, cách nhìn nhận vấn đề bệnh tật sức khỏe đúng đắn, loại bỏ các nhận thức sai trái về sức khỏe, bệnh tật, những mê tín, dị đoan, phong tục tập quán lạc hậu có hại và thực hành các hành vi lành mạnh có lợi cho sức khỏe và kiểm soát được toàn bộ sức khỏe của mình. Thực hiện Giáo dục sức khỏe và Nâng cao sức khỏe không những đòi hỏi cán bộ y tế phải nắm vững các kiến thức về y học mà còn phải có đủ các kiến thức về tâm lý, giáo dục, khoa học hành vi, khoa học xã hội.

Việc trang bị cho sinh viên y khoa những kiến thức cơ bản về Giáo dục sức khỏe và Nâng cao sức khỏe và rèn luyện kỹ năng Giáo dục sức khỏe và Nâng cao sức khỏe là rất cần thiết vì có liên quan chặt chẽ đến nhiệm vụ nghề nghiệp sau này của họ. Dựa theo chương trình khung đào tạo Bác sĩ đa khoa hệ 6 năm mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế ban hành năm 2012, chúng tôi biên soạn lại cuốn sách này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, đồng thòi có thể đáp ứng một phần nhu cầu tham khảo của một số bạn đọc quan tâm, những người đang thực hiện nhiệm vụ Giáo dục sức khỏe và Nâng cao sức khỏe.

Cuốn sách được biên soạn gồm 7 bài, được sắp xếp theo trình tự hợp lý liên quan đến các nội dung cơ bản của Giáo dục sức khỏe và Nâng cao sức khỏe. Sách được dùng làm tài liệu dạy học chính thức cho sinh viên y đa khoa. Khi sử dụng sách, sinh viên cần đọc và học theo trình tự từ bài thứ nhất đến bài thứ bảy sẽ thuận lợi cho việc tiếp thu và hiểu nội dung chính về Giáo dục sức khỏe. Với mục đích tham khảo, bạn đọc có thể chọn đọc bất kỳ nội dung nào liên quan trong cuốn sách.

Ebook
Xin lỗi bạn!
Tính năng đọc sách online đang trong chế độ bảo trì.
Chúng tôi sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất.
Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)