Giáo trình điều dưỡng sức khỏe tâm thần
4.5
747
Lượt xem
37
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
12.000₫
Thành tiền 12.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 27
Số trang:
240
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-4360-9
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-4475-0

Rối loạn tâm thần và các vấn đề sức khỏe tâm thần gặp với tỷ lệ cao trong cộng đồng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh ở nhiều mức độ khác nhau. Ngoài ra những vấn đề này còn ảnh hưởng đến các gia đình và xã hội.

Căn nguyên của rối loạn tâm thần là các vấn đề tâm lý, bệnh cơ thể, nội sinh, chất tác động tâm thần..thông qua nhiều cơ chế phức tạp và được thúc đẩy bởi những yếu tố thuận lợi về mặt di truyền, nhân cách, lứa tuổi, giới tính, thể trạng.

Các rối loạn tâm thần biểu hiện bằng những dấu hiệu thường gặp trong đời sống như rối loạn giấc ngủ, không thích ứng được sau sang chấn tâm lý, lo âu, trầm cảm... dễ nhầm lẫn với các biểu hiện của bệnh cơ thể nên người bệnh thường đi khám ở các chuyên khoa khác và được chẩn đoán, điều trị chưa đúng làm ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh, giảm khả năng hồi phục của người bệnh.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần là một môn khoa học. Điều dưỡng tâm thần cần học những kiến thức về nguyên nhân, yếu tố thuận lợi, các biểu hiện, nguyên tắc điều trị và cách chăm sóc người bệnh.

Cuốn “Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần” được biên soạn để đáp ứng giảng dạy cho các điều dưỡng chuyên ngành Tâm thần - những người nhận nhiệm vụ chăm sóc người bệnh tâm thần và phát triển ngành điều dưỡng tâm thần cũng như các độc giả quan tâm.

Bình luận

0/1500

Sách nổi bật

Xem toàn bộ