Giáo trình kỹ năng y khoa

Giáo trình kỹ năng y khoa

Số trang: 
439
Khổ: 
19x27
Còn hàng

Đào tạo y khoa ngày nay có nhiều thuận lợi và thách thức mới. Ứng dụng khoa học và công nghệ đã đem lại những thành tựu lớn trong y học thực hành. Quyền của người bệnh và những quy định về đạo đức nghề nghiệp không cho phép sinh viên được tiếp xúc với người bệnh khi chưa thà...

Giới thiệu sách

Đào tạo y khoa ngày nay có nhiều thuận lợi và thách thức mới. Ứng dụng khoa học và công nghệ đã đem lại những thành tựu lớn trong y học thực hành. Quyền của người bệnh và những quy định về đạo đức nghề nghiệp không cho phép sinh viên được tiếp xúc với người bệnh khi chưa thành thạo chuyên môn. Đây quả là một thách thức lớn cho đào tạo y khoa. Vì một sinh viên y khoa muốn được rèn luyện về tay nghề tốt thì phải được học và thực hành trong môi trường chuyên môn.

Huấn luyện kỹ năng y khoa trong môi trường mô phỏng (Skills lab) là một giải pháp rất tốt nhằm tạo một môi trường học tập và thực hành giống như thật. Trong môi trường này có những “người bệnh” ở nhiều độ tuổi khác nhau, với nhiều tổn thương khác nhau cho các sinh viên học tập. Dạy-học kỹ năng tại Skills lab sử dụng “người bệnh” là các mô hình và người tình nguyện đóng vai. Sinh viên sẽ được học và thực hành thành thạo các kỹ năng y khoa cơ bản trước khi tiếp xúc với người bệnh thật tại bệnh viện.

Cuốn sách “Giáo trình kỹ năng y khoa” này được viết dành cho các giảng viên, sinh viên, học viên sau đại học tại các Trường Đại học Y, và cũng dành gửi tới các bác sĩ, đồng nghiệp của chúng tôi tại các cơ sở y tế.

Sách “Giáo trình kỹ năng y khoa”được xuất bản lần đầu nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902-2012), và được tái bản hàng năm. Lần tái bản thứ 5 này chúng tôi mong muốn giới thiệu đến các em sinh viên, học viên, các thầy, cô và đồng nghiệp một cuốn tài liệu đầy đủ hơn, cập nhật hơn so với các bản in trước nhân kỷ niệm 116 năm thành lập trường Đại học Y Hà Nội (1902 – 2018).

Xem trên cửa sổ lớn

Your web browser doesn't have a PDF plugin.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)