Giới tính của tôi là gì? Tại sao lại thế?

Giới tính của tôi là gì? Tại sao lại thế?

Số trang: 
68
Khổ: 
14.5x20.5
Hết hàng

Mơ hồ giới tính hay mập mờ giới tính, hay lưỡng giới, hay giới tính không rõ ràng chiếm 1,64% các bệnh nhi đến khám và  điều trị tại khoa Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền, bệnh viện Nhi Trung ương. Từ năm 1997 – 2004, sau 7 năm tiến hành nghiên cứu để hoàn thành luận á...

Giới thiệu sách

Mơ hồ giới tính hay mập mờ giới tính, hay lưỡng giới, hay giới tính không rõ ràng chiếm 1,64% các bệnh nhi đến khám và  điều trị tại khoa Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền, bệnh viện Nhi Trung ương. Từ năm 1997 – 2004, sau 7 năm tiến hành nghiên cứu để hoàn thành luận án tiến sỹ về vấn đề này và đưa kỹ thuật xác định giới tính ở mức độ gen học tại Việt Nam, tác giả nhận thấy đây là vấn đề khó và nhiều trường hợp chưa lý giải được nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi rất đơn giản con tôi là nam hay nữ? Hầu hết, trong các trường hợp bệnh lý, bản thân bệnh nhân không phải chịu đựng nỗi đau đớn gì về mặt thể chất nhưng nỗi đau về tinh thần và xã hội của bệnh nhân, sự lo lắng về tương lai cho đứa con của những người làm cha làm mẹ thật đáng được chia sẻ và đáng được quan tâm nghiên cứu.

Hy vọng, cuốn sách chia sẻ sự thiệt thòi của người bệnh và sự lo lắng của gia đình, bên cạnh đó tác giả cũng mong muốn được phổ biến rộng rãi để các độc giả có kiến thức và hiểu biết chung về bệnh, trên cơ sở đó có thể phát hiện và can thiệp điều trị sớm nhất những trường hợp mập mờ giới tính.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)