Hóa sinh học

Hóa sinh học

Hóa sinh là một ngành khoa học sự sống, hiện đang thu hút sự đầu tư nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới và là một trong những ngành khoa học đạt nhiều giải Nobel. Thành tựu khoa học về hóa sinh đã góp phần giải thích cơ sở phân tử của sự sống, sự xắp sếp và ...

Giới thiệu sách

Hóa sinh là một ngành khoa học sự sống, hiện đang thu hút sự đầu tư nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới và là một trong những ngành khoa học đạt nhiều giải Nobel. Thành tựu khoa học về hóa sinh đã góp phần giải thích cơ sở phân tử của sự sống, sự xắp sếp và sự tương tác của chúng. Các cơ thể, từ vi khuẩn đến con người đều sử dụng những phân tử hóa học cơ bản để xây dựng nên những đại phân tử sinh học. Hóa sinh đã góp phần giải thích cơ chế hóa học của nhiều quá trình cơ bản của sự sống, giúp con người có khả năng hiểu biết nhiều hơn nữa về quá trình tiến hóa của loài người, về bản chất của quá trình sống, đồng thời cũng giúp con người có khả năng chữa được nhiều bệnh.

Cuốn sách nhằm cung cấp cho sinh viên dược những kiến thức cơ bản về cấu tạo và thành phần hóa học của các hợp chất trong cơ thể sống, mối liên quan giữa cấu trúc và chức năng, các quá trình chuyển hóa của chúng và năng lượng trong cơ thể. Sách được biên soạn theo chương trình giáo dục đào tạo của Trường Đại học Dược Hà Nội đã được phê duyệt. Sách cũng có thể dùng tham khảo cho sinh viên các trường, cũng như các cán bộ nghiên cứu liên quan.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (2 votes)