Hóa sinh

Hóa sinh (Sách đào tạo bác sĩ đa khoa)

Số trang: 
352
Khổ: 
19x27
Hết hàng
Giá: ₫88.000 

Hóa sinh là môn học nghiên cứu về cơ sở phân tử của sự sống, nghĩa là nghiên cứu các chất hóa học cấu tạo nên cơ thể sống và sự chuyển hóa của chúng trong cơ thê sống.

Mục tiêu của chương trình giảng dạy Hóa sinh đối vổi sinh viên hệ đa khoa của ...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Hóa sinh là môn học nghiên cứu về cơ sở phân tử của sự sống, nghĩa là nghiên cứu các chất hóa học cấu tạo nên cơ thể sống và sự chuyển hóa của chúng trong cơ thê sống.

Mục tiêu của chương trình giảng dạy Hóa sinh đối vổi sinh viên hệ đa khoa của Trường Đại học Y là để sinh viên có thể trình bày được những kiến thức cơ bản và có hệ thống về hóa sinh, những nguyên tắc cơ bản và ý nghĩa của một số xét nghiệm hóa sinh thông dụng để có thế áp dụng được vào thực tế lâm sàng và nghiên cứu sinh y học.

Cuốn sách Hóa sinh sử dụng cho sinh viên Y hệ đa khoa của Bộ môn Hóa sinh Trường Đại học Y Hà Nội. Nội dung cuốn sách gồm 3 phần: cấu tạo chất, chuyển hóa chất, hóa sinh mô và cơ quan.

Trong phần cấu tạo chất, chúng tôi trình bày về cấu tạo, tính chất và vai trò của các chất hóa học cơ bản cấu tạo nên cơ thể sống như glucid, lipid, acid amin, protein, hemoglobin và acid nucleic; đồng thời, chúng tôi cũng trình bày về cấu trúc và chức năng của enzym - một loại chất xúc tác sinh học đặc hiệu của cơ thể sống và những khái niệm cơ bản về năng lượng sinh học.

Trong phần chuyển hóa chất, chúng tôi trình bày về sự chuyển hóa các chất cơ bản của sự sống như glucid, lipid, acid amin, protein, hemoglobin và acid nucleic; đồng thời, chúng tôi cũng trình bày về sự trao đối các chất qua màng và sự chuyển hóa và cơ chế tác dụng của hormon.

Trong phần hóa sinh mô và cơ quan, chúng tôi trình bày về sự chuyển hóa chất xảy ra ở các mô và cơ quan chủ yếu của cơ thể như sự trao đổi muốì- nước, sự trao đổi khí và thăng bằng acid-base, chuyển hóa chất ở các cơ quan như gan, thận, cơ, máu, thần kinh và dịch sinh vật.

Đặc biệt, trong lần xuất bản này, ngoài phần nội dụng kiến thức, đầu và cuối mỗi chương, chúng tôi đều viết thêm mục tiêu và câu hỏi ôn tập để sinh viên dễ tập trung học tập.

Hy vọng rằng cuốn sách này có thể đáp ứng được những nhu cầu học tập về hóa sinh của sinh viên các Trường Đại học Y, cũng như nhu cầu tham khảo của bạn đọc muốn tìm hiểu về hóa sinh y học.

Ebook
Xin lỗi bạn!
Tính năng đọc sách online đang trong chế độ bảo trì.
Chúng tôi sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất.
Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)