Kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục

Kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục

Số trang: 
140
Khổ: 
17x25
Sách bán trọn

   Trước vấn nạn ma túy trên thế giới và tại Việt Nam đang ngày càng diễn biến phức tạp, sự trẻ hóa về độ tuổi người sử dụng ma túy cũng như sự gia tăng tỉ lệ nữ giới trong số lượng người sử dụng ma túy, trong những năm gần đây đã và đang là thách thức với cả nhân loại.

...
Giới thiệu sách

   Trước vấn nạn ma túy trên thế giới và tại Việt Nam đang ngày càng diễn biến phức tạp, sự trẻ hóa về độ tuổi người sử dụng ma túy cũng như sự gia tăng tỉ lệ nữ giới trong số lượng người sử dụng ma túy, trong những năm gần đây đã và đang là thách thức với cả nhân loại.

   Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Phòng, chống AIDS và Phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm thuộc Chương trình công tác của Ủy ban Quốc gia năm 2019 và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã mời các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Công an, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Tâm lý, Giáo dục, Xã hội học, Truyền thông và các chuyên gia trong lĩnh vực xã hội khác để biên soạn Bộ Tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh Trung học” gồm 4 cuốn. (1) Kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh Trung học cơ sở; (2) Kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh Trung học phổ thông; (3) Kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho Cha mẹ học sinh; (4) Kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho Giáo viên và Cán bộ quản lý giáo dục.

   Cuốn “Kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho Giáo viên và Cán bộ quản lý giáo dục” được biên soạn như một tài liệu cung cấp cho các thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục những kiến thức toàn diện, đầy đủ hơn về ma túy và tác hại khôn lường của ma túy gây ra cho loài người. Tài liệu này hướng dẫn cho Giáo viên và Cán bộ quản lý giáo dục sử dụng cuốn tài liệu: Kỹ năng phòng, chống ma túy cho Học sinh Trung học cơ sở và Kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh Trung học phổ thông trong hoạt động giáo dục, giảng dạy, phòng, chống ma túy cho học sinh Trung học trên cả nước.

   Bộ Tài liệu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và ban hành nhằm định hướng cho các nhà trường xây dựng các hoạt động giáo dục phòng, chống ma túy, giúp cho giáo viên có các kiến thức cơ bản nhất về tác hại của ma túy tích hợp vào trong các bài dạy, góp phần giải cứu thế hệ trẻ khỏi “hiểm họa ma túy”, giữ gìn môi truờng lành mạnh, an toàn, đảm bảo kết quả giáo dục toàn diện, nhằm cung cấp cho đất nước những công dân tương lai được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học, có đạo đức, tác phong, lối sống tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển văn minh, tiến bộ của đất nước và trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới.

    Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quí thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã, đang và sẽ đồng hành cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu phòng, chống ma túy cho các thế hệ học sinh trung học cả nước.

   Hội đồng Biên soạn cuốn tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho Giáo viên và Cán bộ quản lý giáo dục” xin phép được sử dụng một số hình ảnh, tư liệu,… từ các trang thông tin trên website của: báo Tiếng chuông, báo Tổ quốc, báo Tuổi trẻ, báo Tuổi trẻ Thủ đô, báo Giao thông, báo Vietnamnet, VOV,… để tập hợp, thiết kế lại thành những hình ảnh minh họa về ma túy. Chúng tôi xin cảm ơn những tư liệu quý báu của các cơ quan, đơn vị và cá nhân.

   Bộ tài liệu với lần xuất bản thứ nhất sẽ không thể tránh khỏi sai sót. Rất mong nhận được phản hồi và góp ý từ quý độc giả. Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD xin chân thành cảm ơn, ghi nhận và vinh danh quý vị đã có đóng góp to lớn cho bộ tài liệu được hoàn thiện, mang lại giá trị xã hội thiết thực, góp phần quan trọng cho hoạt động phòng, chống ma túy cho học sinh trung học nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung. Chúc các quý vị luôn có nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống. 

                                                                                                                                                              Hội đồng Biên soạn - Viện PSD

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)