Kỹ thuật chế biến và bào chế thuốc cổ truyền

Kỹ thuật chế biến và bào chế thuốc cổ truyền

Số trang: 
116
Khổ: 
19x27
Còn hàng
Giá: ₫18.000 
Giá đang giảm: ₫12.000 
Tiết kiệm: ₫6.000 (-33%)

Giáo trình kỹ thuật chế biến và bào chế thuốc cổ truyền với thời lượng 1 đơn vị học trình nhằm hoàn thiện những kiến thức về dược học cổ truyền cho sinh viên Đại học Dược trong những năm học cuối. Sau khi học tập tài liệu này, sinh viên được trang bị những k...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Giáo trình kỹ thuật chế biến và bào chế thuốc cổ truyền với thời lượng 1 đơn vị học trình nhằm hoàn thiện những kiến thức về dược học cổ truyền cho sinh viên Đại học Dược trong những năm học cuối. Sau khi học tập tài liệu này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về các phương pháp chế biến và bào chế thuốc cổ truyền đồng thời với một số dạng bào chế thuốc cổ truyền thường gặp.

Giáo trình bao gồm 3 chương:

Chương 1. Phương pháp chế biến thuốc cổ truyền

Chương 2. Các dạng thuốc có thể chất rắn

- Thuốc thang

- Chè thuốc (thuốc hãm)

- Thuốc tán (thuốc bột)

- Thuốc hoàn (thuốc viên tròn)

- Cốm thuốc

- Đơn Đỉnh

Chương 3. Các dạng thuốc có thể chất lỏng và mềm

- Rượu thuốc

- Cao thuốc

- Thuốc dầu

- Thuốc cao dán

Giáo trình được biên soạn với nhiều tư liệu quý, thông qua việc nghiên cứu, giảng dạy của các cán bộ hai bộ môn Dược học cổ truyền và Bào chế. Đồng thời tổng kết các kinh nghiệm quý báu của các tác giả trong và ngoài nước về mặt chế biến và bào chế thuốc cổ truyền.

Hy vọng giáo trình này sẽ đáp ứng được yêu cầu học tập, đặc biệt là việc tự học của sinh viên cũng như các độc giả quan tâm đến lĩnh vực Dược học cổ truyền.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)