Kỹ thuật xét nghiệm huyết học và truyền máu ứng dụng trong lâm sàng
Kỹ thuật xét nghiệm huyết học và truyền máu ứng dụng trong lâm sàng
4.5
28
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
152.000₫ 160.000₫
Ebook
Chưa ra mắt
Thành tiền 152.000₫
Tác giả
Được bán bởi:
NHÀ XUẤT BẢN Y HỌC
Nhà phát hành tin cậy
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27cm
Số trang:
388
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5516-9
Mã ISBN Điện tử:

     Trong 10 năm gần đây, được sự quan tâm của Bộ Y tế về sự phát triển khoa học kỹ thuật, chương trình kỹ thuật cao đó hỗ trợ cho sự phát triển của nhiều chuyên ngành, do đó chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh được nâng lên rõ rệt.

     Cùng với sự phát triển chung đó, ngành Huyết học - Truyền máu có nhiều đổi mới về chất lượng người cho máu, về trang thiết bị và kỹ thuật, chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh máu, cũng như an toàn truyền máu và sử dụng máu, các chế phẩm máu đó có bước phát triển đáng kể góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Để tiếp tục hỗ trợ cho công tác đào tạo của các Trường Đại học và Trung học y tế, hỗ trợ cho các thầy thuốc làm điều trị hiểu rõ hơn các trang bị, kỹ thuật mới và sử dụng tốt hơn các kết quả xét nghiệm về Huyết học - Truyền máu, chúng tôi biên soạn cuốn sách “Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học và Truyền máu ứng dụng trong lâm sàng”, do các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ lâu năm có kinh nghiệm thuộc chuyên ngành Huyết học - Truyền máu biên soạn. Cuốn sách bao gồm 13 chương: Chương 1: Tế bào - Tổ chức học cơ quan tạo máu; Chương 2: Đông máu - Cầm máu; Chương 3: Di truyền và sinh học phân tử trong huyết học - truyền máu; Chương 4: Sinh hoá huyết học; Chương 5: Miễn dịch huyết học và truyền máu; Chương 6: Người cho máu: Vận động, tuyển chọn, thu nhận máu; Chương 7: An toàn truyền máu: Sàng lọc bệnh nhiễm trùng, phát máu an toàn; Chương 8: Sản xuất, bảo quản và phân phối máu, các sản phẩm máu; Chương 9: Sản xuất và bảo quản các chế phẩm huyết tương; Chương 10: Công nghệ tế bào gốc ứng dụng điều trị bệnh; Chương 11: Một số vấn đề cơ bản trong xét nghiệm huyết học - Truyền máu; Chương 12: Đảm bảo chất lượng xét nghiệm huyết học và truyền máu; Chương 13: Các giá trị sinh học về huyết học và miễn dịch huyết học.

1. Tái bản lần này (lần 4) chúng tôi có sửa chữa và bổ sung một số vấn đề và kỹ thuật cập nhật.

2. Hy vọng cuốn sách tái bản kỳ này sẽ làm hài lòng các cán bộ, kỹ thuật viên Huyết học - Truyền máu, các thầy thuốc làm công tác đào tạo ở các Trường Đại học và Trung học y tế cũng như các bác sĩ điều trị ở tất cả các bệnh viện trong toàn quốc. Tuy nhiên, trong quá trình biên soạn không tránh khỏi còn thiếu sót. Rất mong được bạn đọc góp ý.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận