Nội kinh

Nội kinh

Giá: ₫79.000 
Giá đang giảm: ₫67.000 
Tiết kiệm: ₫12.000 (-15%)

Nội kinh là một di sản quý báu của y học cổ truyền, vì nguyên bản Nội kinh xưa, lời văn vắn tắt mà ý nghĩa thâm sâu, cho nên người mới học khó có thể lĩnh hội được ngay. Ở Việt Nam trong những năm qua đã có một số dịch giả: Nguyễn Tử Siêu, Đinh Văn Mông, Nguyễn Trung Hòa, Hu...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Nội kinh là một di sản quý báu của y học cổ truyền, vì nguyên bản Nội kinh xưa, lời văn vắn tắt mà ý nghĩa thâm sâu, cho nên người mới học khó có thể lĩnh hội được ngay. Ở Việt Nam trong những năm qua đã có một số dịch giả: Nguyễn Tử Siêu, Đinh Văn Mông, Nguyễn Trung Hòa, Huỳnh Minh Đức dịch ra quốc ngữ, song vẫn chưa đáp ứng mục đích giảng dạy đại học và sau đại học. Chúng tôi trong quá trình công tác, nghiên cứu và giảng dạy đã dày công tìm hiểu Nội kinh và không ngừng nâng cao y lý trong giảng dạy và ứng dụng vào thực tiễn lâm sàng. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong giảng dạy (học tập nghiên cứu), chúng tôi thu thập lại các bài giảng trước đây làm thành tập: Giáo trình Nội kinh. Toàn tập giáo trình này gồm có 8 chương:

  1. Phép dưỡng sinh.
  2. Học thuyết Âm dương Ngũ hành.
  3. Học thuyết Tạng tượng.
  4. Học thuyết Kinh lạc.
  5. Bệnh chứng.
  6. Chẩn đoán học.
  7. Nguyên tắc trị liệu.
  8. Học thuyết Ngũ vận lục khí.

Bao quát hết các thiên của Nội kinh, về thể thức biên soạn, trước tiên trích dẫn kinh văn, chú giải từ ngữ trong kinh văn, đánh số kinh văn theo từng chương, rồi dịch nghĩa và nhận xét nội dung chủ yếu của kinh văn. Phần trích dẫn kinh văn chép y nguyên âm hán nôm để các bạn tham khảo, sau đó có mục giải thích từ, danh từ, câu văn, rồi dịch nghĩa ra tiếngViệt làm căn bản cho người đọc dễ hiểu.

 

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)