Phẫu thuật nội soi cắt túi mật các kỹ thuật và tiến bộ mới

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật các kỹ thuật và tiến bộ mới

Số trang: 
112
Khổ: 
14.5x20.5
Hết hàng

Phẫu thuật nội soi ra đời đã mở ra một chân trời mới cho ngành ngoại khoa. Với những ưu thế nổi trội so với phẫu thuật mở kinh điển về tính thẩm mĩ và sự nhanh phục hồi sức khỏe của người bệnh, với tính khả thi và an toàn cao nên trong hơn hai thập kỷ qua, phẫu thuật nội soi...

Giới thiệu sách

Phẫu thuật nội soi ra đời đã mở ra một chân trời mới cho ngành ngoại khoa. Với những ưu thế nổi trội so với phẫu thuật mở kinh điển về tính thẩm mĩ và sự nhanh phục hồi sức khỏe của người bệnh, với tính khả thi và an toàn cao nên trong hơn hai thập kỷ qua, phẫu thuật nội soi đã có sự phát triển bùng nổ và được áp dụng trên nhiều loại phẫu thuật với số lượng tăng mạnh ở nhiều cơ sở y tế trong cả nước và trên thế giới. Có thể nói, phẫu thuật nội soi là một bước ngoặt lớn trong ngành ngoại khoa và là phẫu thuật của thế kỷ XXI. 

Sau thành công của trường hợp phẫu thuật nội soi cắt túi mật đầu tiên trên thế giới do Phillip Mouret thực hiện năm 1987 và ở Việt Nam do Nguyễn Tấn Cường tiến hành năm 1992, phương pháp này đã nhanh chóng được áp dụng rộng rãi và trở thành tiêu chuẩn vàng trong điều trị ngoại khoa bệnh lý túi mật.

Với những tiến bộ về khoa học công nghệ và sự hoàn thiện về kỹ thuật đã mang lại những kết quả tốt trong phẫu thuật nội soi cắt túi mật nói chung và trong những trường hợp có khó khăn như cắt túi mật nội soi do viêm túi mật cấp, cắt túi mật nội soi trên bệnh nhân có vết mổ bụng cũ, cắt túi mật nội soi với dụng cụ nâng thành bụng, cắt túi mật nội soi ở người cao tuổi… 

Với xu hướng phẫu thuật ít xâm hại và ứng dụng các tiến bộ mới, những năm gần đây, phương pháp phẫu thuật nội soi qua các các lỗ tự nhiên của cơ thể (NOTES), phẫu thuật nội soi với một đường rạch nhỏ (SILS) đã bước đầu được áp dụng và thực sự trở thành một hướng mới của phẫu thuật nội soi. 

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)