Phương pháp tổng hợp một số nhóm thuốc chống ung thư (Giáo trình đào tạo sau đại học)

Phương pháp tổng hợp một số nhóm thuốc chống ung thư (Giáo trình đào tạo sau đại học)

Giá: ₫50.000 
Giá đang giảm: ₫40.000 
Tiết kiệm: ₫10.000 (-20%)

Những năm gần đây, bệnh ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi toàn cầu. Ung thư là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong cho con người trong thế giới hiện đại. Hóa trị liệu ung thư là phương pháp được sử dụng rộng rãi và có vai trò quan trọng trong lâm sàng từ hơn 50 năm nay. Tron...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Những năm gần đây, bệnh ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi toàn cầu. Ung thư là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong cho con người trong thế giới hiện đại. Hóa trị liệu ung thư là phương pháp được sử dụng rộng rãi và có vai trò quan trọng trong lâm sàng từ hơn 50 năm nay. Trong 2 thập kỷ gần đây, các thuốc hướng đích ngày càng được chú trọng nghiên cứu, đã mang đến hiệu quả cao trong điều trị và làm giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu truyền thống. Hàng năm, thế giới có khoảng 5-10 phân tử thuốc chống ung thư mới được phê duyệt đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất thuốc chống ung thư mới vẫn là vấn đề khó.

Giáo trình “Phương pháp tổng hợp một số nhóm thuốc chống ung thư” là tài liệu đào tạo sau đại học của Bộ môn Công nghiệp Dược - Trường Đại học Dược Hà Nội. Đây là học phần bắt buộc trong chương trình thạc sĩ, đã được dạy cho học viên nhiều năm nay. Giáo trình nhằm cung cấp cho học viên một cách hệ thống phương pháp tổng hợp các thuốc chống ung thư được sử dụng phổ biến trên lâm sàng hiện nay. Giáo trình gồm 6 chương: Chương 1 trình bày tóm tắt về bệnh ung thư và sự phát triển của hóa trị liệu ung thư, đồng thời cập nhật những thành tựu mới hiện nay trong lĩnh vực này. Mỗi chương tiếp theo đều có phần đại cương nhằm giới thiệu những vấn đề cốt lõi nhất, đặc thù của từng nhóm thuốc, sau đó là phần trình bày chi tiết phương pháp tổng hợp các thuốc điển hình của mỗi nhóm.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)