Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ

Số trang: 
200
Khổ: 
14.5x20.5
Còn hàng
Giá: ₫59.000 
Giá đang giảm: ₫47.000 
Tiết kiệm: ₫12.000 (-20%)

Rối loạn giấc ngủ là một chứng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trong 1 năm có tới 30-45% số người lớn bị rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ có thể chỉ là triệu chứng duy nhất của bệnh, gặp trong mất ngủ...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Rối loạn giấc ngủ là một chứng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trong 1 năm có tới 30-45% số người lớn bị rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ có thể chỉ là triệu chứng duy nhất của bệnh, gặp trong mất ngủ tiên phát; hoặc là một triệu chứng trong các bệnh tâm thần khác như trầm cảm, lo âu lan tỏa, tâm thần phân liệt, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, nghiện rượu...

Trong thực tế, rối loạn giấc ngủ được chia làm mất ngủ tiên phát, ngủ nhiều tiên phát, cận giấc ngủ và các rối loạn giấc ngủ do một số bệnh tâm thần hoặc một bệnh cơ thể khác gây ra.

Nhìn chung, các rối loạn giấc ngủ dù là tiên phát hay thứ phát đều tiến triển mạn tính, vì thế phải điều trị kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, thậm chí kéo dài suốt đời. Các thuốc bình thần, thuốc ngủ hay được bệnh nhân và bác sĩ sử dụng để điều trị mất ngủ; tuy nhiên trong đa số các trường hợp, việc dùng các thuốc này để điều trị là không chính xác, dễ gây nghiện và dễ để lại hậu quả xấu cho bệnh nhân như chậm chạp, trí nhớ và chú ý kém.

Với tứng căn nguyên, các rối loạn giấc ngủ sẽ có các biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả tốt và không để lại các hậu quả xấu

Đánh giá sản phẩm: 
4.5
Average: 4.5 (2 votes)