Rối loạn tâm thần ở trẻ em
Rối loạn tâm thần ở trẻ em
4.5
136
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
86.000₫ 95.000₫
Thành tiền 86.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
14,5 x 20,5 cm
Số trang:
236
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5487-2
Mã ISBN Điện tử:

   Trẻ em và trẻ vị thành niên cũng có nhiều rối loạn tâm thần nặng như tâm thần phân liệt, trầm cảm, lo âu, rối loạn lưỡng cực, tự kỷ, tic, chậm phát triển tâm thần, đái dầm, nghiện game online… 
   Các rối loạn tâm thần ở trẻ em nhìn chung khó điều trị và có tiên lượng xấu hơn nhiều so với các rối loạn tâm thần tương ứng ở người lớn. Nhiều rối loạn tâm thần như chậm phát triển tâm thần, tâm thần phân liệt, tự kỷ… rất khó phát hiện sớm và điều trị thường không hiệu quả. Chính các rối loạn này đã khiến trẻ em và trẻ vị thành niên bị sa sút trầm trọng, trở thành người tàn phế, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.
  Hiện nay ở Việt Nam, số lượng bác sĩ tâm thần nhi rất ít, các tài liệu giảng dạy và đào tạo về các rối loạn tâm thần ở trẻ em gần như không có gì. Vì vậy, trẻ em bị rối loạn tâm thần hầu như không được phát hiện sớm, không được điều trị kịp thời và đúng cách.
   Các tác giả viết cuốn sách “Rối loạn tâm thần ở trẻ em” với mục tiêu trang bị kiến thức cơ bản về các rối loạn tâm thần ở trẻ em cho các bác sĩ chuyên khoa tâm thần và chuyên khoa nhi, từ đó giúp họ có thêm kiến thức trong thực hành lâm sàng tâm thần nhi. 
   Các tác giả viết cuốn sách này dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Tâm thần, đồng thời có cập nhật những kiến thức mới nhất của thế giới về bệnh này. 
  Cuốn sách này viết rất chi tiết về các rối loạn tâm thần hay gặp ở trẻ em, bao gồm các mục khái niệm, dịch tễ học, bệnh sinh, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị của từng rối loạn. 
  Sách dành cho đối tượng là các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, bác sĩ nhi khoa; nhưng các bác sĩ không chuyên khoa tâm thần, các sinh viên y khoa và những ai muốn tìm hiểu về các rối loạn tâm thần đều có thể tìm được các thông tin cần thiết cho mình về bệnh này.
 

Bình luận