Rối loạn trầm cảm
4.5
618
Lượt xem
19
Đã bán
Chọn sản phẩm
61.000₫ 68.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
10.000₫
Thành tiền 61.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
14.5 x 20.5 (cm)
Số trang:
185
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5718-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-5569-5

Trầm cảm là một nhóm bệnh phổ biến, chiếm tới hơn 25% dân số. Ngày nay, trầm cảm gặp mọi lưới tuổi, từ thiếu niên đến người già. Nhìn chung, phụ nữ bị trầm cảm ngày càng gia tăng cả ở nông thôn và thành thị.

Rối loạn trầm cảm bao gồm trầm cảm chủ yếu, loạn khí sắc, cơn trầm cảm trong rối loạn cảm xúc lưỡng cực I và II, trầm cảm thứ yếu, trầm cảm ngắn tái diễn, trầm cảm do bệnh cơ thể, trầm cảm do một chất, rối loạn tiền mãn kinh, trầm cảm sau phân liệt.

Bệnh cảnh lâm sàng của trầm cảm rất đa dạng, phong phú. Bệnh nhân trầm cảm thường bị mất sức khỏe nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ dễ trở thành tàn phế và là gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ngoài ra, trầm cảm còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra tự sát. Khoảng 75% các trường hợp tự sát là do trầm cảm. Có tới 15% bệnh nhân trầm cảm sẽ chết vì tự sát.

Hiện nay, sự hiểu biết về trầm cảm còn rất hạn chế, bệnh hay bị chẩn đoán nhầm là suy nhược thần kinh, lo âu hay tâm thần phân liệt. Vì thế, kết quả điều trị không được như mong muốn.

Ở Việt Nam, cho đến nay đã có vài cuốn sách viết về trầm cảm, nhưng chưa có tác giả nào đề cập kỹ về bệnh này mà phần lớn chỉ mới dừng lại ở phạm vi một chương rối loạn cảm xúc trong sách giáo khoa tâm thần dành cho sinh viên trường y.

Tác giả viết cuốn sách này trên cơ sở kinh nghiệm có được sau nhiều năm nghiên cứu rất nghiêm túc về trầm cảm, đồng thời có cập nhật những kiến thức mới nhất của thế giới về bệnh này.

Sách dành cho đối tượng là các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, bác sĩ tuyến cơ sở, sinh viên y khoa và những ai quan tâm nghiên cứu về trầm cảm.

Bình luận

Thủ tụcHành chính