Sản khoa
Sản khoa
4.5
115
Lượt xem
1
Đã bán
Chọn sản phẩm
247.000₫ 260.000₫
Ebook
Chưa ra mắt
Thành tiền 247.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27 cm
Số trang:
484
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5551-7
Mã ISBN Điện tử:

    Sản khoa là một trong những chuyên ngành ra đời sớm nhất trong ngành Y. Kể từ khi con người được sinh thì các kỹ thuật theo dõi thai nghén, chăm sóc bà mẹ khi mang thai, khi sinh nở và suốt thời kỳ hậu sản đều đã được sử dụng. Bên cạnh đó sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bác sỹ sản phụ khoa và nữ hộ sinh trong suốt thai kỳ là một yếu tố cần thiết đảm bảo cho một thai kỳ an toàn.

    Tuy nhiên để hệ thống thành lý thuyết và viết thành sách những kiến thức chăm sóc và theo dõi cho các bà mẹ và thai nhi thì chưa được thực hiện nhiều. 

    Đào tạo các cán bộ làm công tác chăm sóc thai nghén chủ yếu dành để chăm sóc thai nghén bình thường, tuy nhiên có nhiều trường hợp thai nghén bệnh lý mà người hộ sinh phải biết để tư vấn và hướng dẫn sản phụ thăm khám tại các cơ sở an toàn, phù hợp

    Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn Phụ Sản đã đồng hành cùng trường Đại học Y Hà Nội và các cơ sở đào tạo lâm sàng của bộ môn tại các bệnh viện chuyên khoa cũng như các bệnh viện đa khoa trên địa bàn Hà Nội. Bộ môn Phụ Sản cũng đã và đang đóng góp tích cực vào công tác đào tạo nhân lực cho ngành sản phụ khoa toàn quốc bằng các loại hình từ đào tạo tập trung đến đào tạo tại địa phương, từ trình độ cử nhân cho đến tiến sĩ.

     Để hoàn thành sứ mệnh cao cả đó, việc biên soạn các giáo trình, bài giảng và sách giáo khoa là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cán bộ Bộ môn Phụ Sản. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ môn Phụ Sản trường Đại học Y Hà Nội và chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thế hệ nhà giáo, cán bộ viên chức của bộ môn đã biên soạn và cho ra đời cuốn sách giáo khoa Sản khoa. Đây là một công trình được xây dựng trên cơ sở kế thừa, phát triển và cập nhật từ những cuốn sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu giảng dạy cho tất cả các đối tượng học viên, sinh viên mà các thầy, cô tiền nhiệm của bộ môn để lại.

    Cuốn sách ra đời đáp ứng phần nào nhu cầu về kiến thức chuyên ngành cho không chỉ học viên, sinh viên mà còn là một tài liệu quý báu dành cho cán bộ giảng dạy cũng như các bác sỹ chuyên ngành Sản Phụ khoa. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cuốn sách cũng còn có những khiếm khuyết, mong các độc giả lượng thứ, góp ý để bộ môn hoàn thiện hơn trong những lần xuất bản tiếp theo.

    Hy vọng cuốn sách là một công trình, một thành tích sau rất nhiều nỗ lực của các thế hệ thầy giáo, cô giáo của bộ môn. Nhân đây thay mặt lãnh đạo bộ môn, với tư cách là Trưởng Bộ môn Phụ Sản, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy, các cô tiên tổ của bộ môn: Giáo sư Đinh Văn Thắng, Giáo sư Dương Thị Cương, Giáo sư Nguyễn Khắc Liêu, Phó giáo sư Trần Hán Chúc, Phó giáo sư Phan Hiếu, Phó giáo sư Vũ Nhật Thăng và các thế hệ thầy giáo, cô giáo của bộ môn đã tham gia sưu tầm, biên soạn để hoàn thành cuốn sách này.

 

                                                  TM. Bộ môn Phụ Sản

                                                 Trưởng bộ môn

                                                   PGS.TS. Trần Danh Cường

 

Bình luận