Sinh lý học (Sách đào tạo bác sĩ đa khoa)
Sinh lý học (Sách đào tạo bác sĩ đa khoa)
4.5
481
Lượt xem
20
Đã bán
Chọn sản phẩm
138.000₫ 145.000₫
Thành tiền 138.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2023
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27
Số trang:
480
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-6306-5
Mã ISBN Điện tử:

    Hai tập sách giáo khoa Sinh lý học tập I và tập II được viết phục vụ cho khung chương trình đào tạo theo hai giai đoạn của Bộ Giáo dục - Đào tạo do Nhà xuất bản Y học xuất bản lần đầu năm 1998 và 2000 đã được tái bản đến lần thứ năm và thứ ba. Hai tập sách này đã và đang là tài liệu học tập cho sinh viên đại học và học viên sau đại học của Đại học Y Hà Nội và nhiều trường Đại học Y khác. Trong thời điểm đó, do chưa có điều kiện để viết sách riêng cho từng loại đối tượng nên trong hai tập sách đó, ngoài những kiến thức Sinh lý học cơ bản dành cho sinh viên, còn có thêm một số kiến thức cao hơn ngoài chương trình để sinh viên tham khảo thêm hoặc phục vụ cho các đối tượng sau đại học như học viên cao học, bác sỹ chuyên khoa I.

    Cuốn sách viết lần này bao gồm những nội dung bám sát mục tiêu môn Sinh lý học của chương trình đào tạo bác sỹ đa khoa định hướng cộng đồng. Sách đề cập đến những kiến thức Sinh lý học y học cơ bản nhất nhằm giúp sinh viên có cơ sở để học các môn Y học lâm sàng và Y học dự phòng. Các kiến thức được viết trong sách là những kiến thức vừa kinh điển, vừa cập nhật. Các số liệu được trích dẫn trong sách phần lớn là các số liệu của Việt Nam được khảo sát vào những năm cuối của thập kỷ 90, thế kỷ XX.

    Sách gồm 20 bài được đánh số thứ tự từ bài 1 đến bài 20, trong đó 8 bài đầu thuộc học phần I - học phần Sinh lý học Đại cương và Dịch thể, 12 bài tiếp theo thuộc học phần II - học phần Sinh lý học Cơ quan và Hệ thống cơ quan. Bài 1 đến bài 8 trình bày các quy luật cơ bản về hoạt động chức năng của cơ thể. Bài 9 đến bài 20 trình bày hoạt động chức năng  và điều hoà chức năng từng cơ quan, hệ thống cơ quan, trong đó bao gồm cả hai hệ thống điều hòa chức năng là hệ thống nội tiết và hệ thống thần kinh. Để dễ dàng học các kiến thức của các bài sau, sinh viên cần học kỹ các bài đầu viết về các quy luật chung của hoạt động cơ thể. Nắm vững các quy luật chung này thì có thể giải thích được cơ chế hoạt động của từng cơ quan, hệ thống cơ quan. Với mỗi bài, các mục tiêu học tập được viết ở đầu bài và các câu hỏi lượng giá được viết ở cuối bài  sẽ giúp sinh viên tập trung vào những nội dung cơ bản nhất cần học. Trả lời được các câu hỏi viết ở cuối bài có nghĩa là sinh viên đã đạt được mục tiêu  học tập.

    Với nội dung và cách trình bày như đã nói ở trên, cuốn sách xuất bản lần này sẽ là tài liệu học tập chủ yếu dành cho sinh viên Y đa khoa, sách cũng được dùng làm tài liệu ôn tập cho đối tượng thi tuyển cao học và bác sỹ chuyên khoa I và cũng là tài liệu tham khảo cho sinh viên là đối tượng đào tạo cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật y học và y tế công cộng.

    Các tác giả tham gia viết cuốn sách lần này đều là những giảng viên lâu năm của bộ môn Sinh lý học, có nhiều kinh nghiệm dạy - học và nhiều công trình nghiên cứu về các lĩnh vực chuyên khoa sâu, đã tham gia làm công tác chẩn đoán chức năng tại các bệnh viện và phòng khám và thường xuyên tiếp cận với ngành Sinh lý học y học nước ngoài.

    Trong quá trình biên soạn và xuất bản mặc dù đã cố gắng hạn chế bớt sai sót nhưng chắc chắn không tránh khỏi còn có các thiếu sót, chúng tôi mong nhận được các ý kiến đóng góp của các bạn đọc và đồng nghiệp.

                                                               

     GS.TS. Phạm Thị Minh Đức

Nguyên Trưởng Bộ môn Sinh lý học

              Đại học Y Hà Nội

Bình luận

0/1500