Tế bào gốc và bệnh lý tế bào gốc tạo máu Chẩn đoán - Phân loại - Điều trị

Tế bào gốc và bệnh lý tế bào gốc tạo máu Chẩn đoán - Phân loại - Điều trị

Số trang: 
452
Khổ: 
19x27
Còn hàng
Giá: ₫110.000 
Giá đang giảm: ₫77.000 
Tiết kiệm: ₫33.000 (-30%)

Các bệnh về máu và cơ quan tạo máu ngày càng phát triển với số lượng đáng lo ngại, trong đó có bệnh lý tế bào nguồn tạo máu, bao gồm: suy tuỷ, rối loạn sinh lý tuỷ và các ung thư máu. Các bệnh này đều thuộc nhóm bệnh nặng chưa có phương pháp điều trị hữu hiệu. Do đó, việc ứn...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Các bệnh về máu và cơ quan tạo máu ngày càng phát triển với số lượng đáng lo ngại, trong đó có bệnh lý tế bào nguồn tạo máu, bao gồm: suy tuỷ, rối loạn sinh lý tuỷ và các ung thư máu. Các bệnh này đều thuộc nhóm bệnh nặng chưa có phương pháp điều trị hữu hiệu. Do đó, việc ứng dụng các hiểu biết mới, các kết quả mới vào chẩn đoán và điều trị các bệnh này phù hợp với hoàn cảnh, mức sống và điều kiện trong nước là một yêu cầu cấp thiết.

Xuất phát từ yêu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh, yêu cầu đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học, chúng tôi biên soạn cuốn “Tế bào gốc và bệnh lý tế bào gốc tạo máu” với bốn nội dung chính sau đây:

1. Các vấn đề cơ bản về tế bào gốc (Stem cell), về tế bào gốc tạo máu (Hemopoietic Stem cell), các dấu ấn màng tế bào, các cytokin và điều hoà tạo máu, di truyền tế bào máu.

2. Miễn dịch cơ bản ứng dụng trong huyết học và truyền máu

3. Các bệnh thuộc tế bào gốc tạo máu, bao gồm bệnh lý ác tính dòng bạch cầu, dòng hồng cầu, dòng tiểu cầu; bệnh suy tuỷ… rối loạn sinh tuỷ. Trong mỗi bệnh cụ thể đều được trình bày dưới 4 nội dung chính: bệnh sinh học, chẩn đoán, phân loại và điều trị.

4. Giới thiệu các phương pháp mới và hiện đại sử dụng cho điều trị và chăm sóc các bệnh nhân bị bệnh cơ quan tạo máu: Hoá trị liệu, ghép tuỷ tế bào gốc, sử dụng các cytokin, sử dụng máu và các sản phẩm máu điều trị gen (gentherapy)… các chỉ số huyết học người Việt Nam bình thường giai đoạn 1995 - 2000.

 

 

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)