Triệu chứng học nội khoa - Tập 1
Triệu chứng học nội khoa - Tập 1
4.5
1053
Lượt xem
10
Đã bán
Chọn sản phẩm
242.000₫ 255.000₫
Thành tiền 242.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2021
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
569
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-5270-0
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-4473-6

Triệu chứng học nội khoa là môn học cơ bản cho các môn y học lâm sàng, giúp trang bị, hướng dẫn cho sinh viên y khoa cách tiếp xúc bệnh nhân, khai thác các triệu chứng cơ năng, thăm khám lâm sàng, phát hiện các triệu chứng thực thể, hiểu rõ cơ chế bệnh sinh của các rối loạn bệnh lý, nắm vững các thăm dò xét nghiệm cận lâm sàng để chỉ định và nhận định giá trị của các kết quả, cuối cùng giúp phân tích và tổng hợp các triệu chứng phát hiện được để tiến tới chẩn đoán.

Năm 1965 cuốn Triệu chứng học nội khoa đã được tập thể cán bộ giảng dạy Bộ môn Nội cơ sở Đại học Y Hà Nội biên soạn dưới sự chủ trì của Giáo sư Đặng Văn Chung. Sách được sử dụng trong nhiều năm và tái bản nhiều lần có sửa chữa và bổ sung. Cuốn sách đã được sử dụng trong công tác giảng dạy đào tạo trong các Trường Đại học Y dược trong cả nước.

Sau 50 năm, nền y học trong nước và thế giới có rất nhiều tiến bộ, các kỹ thuật thăm dò chẩn đoán đã được cập nhật bổ sung, các xét nghiệm chuyên sâu và hiện đại đã giúp chẩn đoán xác định, tìm ra cơ chế bệnh sinh ở cấp độ phân tử và tế bào, do đó việc biên soạn lại cuốn sách là một yêu cầu bức thiết.

Sách Triệu chứng học nội khoa được xuất bản lần này bao gồm hai tập, do tập thể các giáo sư, bác sĩ giảng viên của các bộ môn: Nội tổng hợp, Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Huyết học, thần kinh, lão khoa của Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn.

Trước tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện và lây nhiễm bệnh cho sinh viên và cán bộ y tế, trong đó có các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao, SARS, cúm A H5N1, các vi khuẩn đa kháng thuốc..., lần tái bản năm 2018, ban chủ biên đã đồng thuận bổ sung nội dung về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn do các tác giả chuyên khoa kiểm soát nhiễm khuẩn biên soạn.

Sách Triệu chứng học nội khoa tập 1 gồm 6 chương, mỗi chương giới thiệu một cách hệ thống về các triệu chứng lâm sàng, phương pháp thăm khám và các xét nghiệm thăm dò chẩn đoán của từng bộ máy cơ quan trong cơ thể:

Chương 1. Tiếp cận bệnh nhân nội khoa và nguyên tắc phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành khám, chữa bệnh

Chương 2. Triệu chứng học cấp cứu

Chương 3. Triệu chứng học cơ quan hô hấp

Chương 4. Triệu chứng học cơ quan tim mạch

Chương 5. Triệu chứng học bộ máy vận động

Chương 6. Triệu chứng học cơ quan thận - tiết niệu

Trong khi biên soạn, các tác giả đã kế thừa những kiến thức kinh điển và cố gắng cập nhật những kiến thức mới trong y học, những tiến bộ về kỹ thuật xét nghiệm và những phương pháp thăm dò hiện đại... nhằm cung cấp cho các sinh viên y khoa và các cán bộ y tế những kiến thức cơ bản, có hệ thống về môn học quan trọng này.

Bình luận

Thủ tụcHành chính