Vận dụng đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình - Tập I

Vận dụng đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình - Tập I

Số trang: 
156
Khổ: 
14.5x20.5
Còn hàng
Giá sách giấy: ₫38.000 
Giá đang giảm: ₫23.000 
Tiết kiệm: ₫15.000 (-39%)

Mọi người khi gặp nhau đều chúc mừng nhau mạnh khỏe, đó là một mong muốn, một ước vọng của mọi người. Song trong thực tế đời sống thường ngày, ước mong đó đâu phải dễ có được bởi những tác nhân gây bệnh (ngoại nhân, nội nhân và bất nội ngoại nhân) luôn xuất hiện hàng ngày qu...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Mọi người khi gặp nhau đều chúc mừng nhau mạnh khỏe, đó là một mong muốn, một ước vọng của mọi người. Song trong thực tế đời sống thường ngày, ước mong đó đâu phải dễ có được bởi những tác nhân gây bệnh (ngoại nhân, nội nhân và bất nội ngoại nhân) luôn xuất hiện hàng ngày quanh ta; chúng chỉ đợi thời cơ thuận lợi để xâm nhập, quấy động cơ thể lúc thì gây ra bệnh này, lúc thì gây ra bệnh khác làm tổn hại đến sức khỏe của con người.

Người ta mỗi khi có bệnh tâm lý ai cũng muốn được chữa bệnh sớm khỏi nhanh ngay tại gia đình không phải đi bệnh viện. Để đáp ứng mong muốn của mọi người, từ nhiều năm nay đã có nhiều tài liệu, sách báo được xuất bản hướng dẫn sử dụng những bài thuốc, cây, con thuốc cũng như cách sử dụng giản đơn của Đông y giúp cho mọi người, mọi gia đình tự chữa một số bệnh thông thường ngay tại nhà như cảm sốt, nhức đầu, sổ mũi  đau nhức cơ thể bằng cách đối chứng dụng dược.

Tuy nhiên trong quá trình phát sinh bệnh, người bệnh thường có những triệu chứng thể hiện vị trí bệnh, tính chất hàn nhiệt - hư thực, nguyên nhân gây bệnh của bệnh khác nhau; Muốn chữa bệnh có hiệu quả cao, việc dùng thuốc tự chữa bệnh tại gia đình cũng cần phải dựa vào quá trình phát sinh bệnh nêu trên để chọn ra những phương thuốc điều trị thích hợp; đồng thời cộng đồng đòi hỏi có thêm tài liệu hướng dẫn cụ thể hơn, thích hợp hơn trang bị cho mọi nhà.

Chính vì nhu cầu đó của cộng đồng, chúng tôi biên soạn cuốn “Vận dụng Đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình” để giúp cho việc vận dụng Đông y chữa một số bệnh thông thường trong gia đình ở trình độ cao hơn đối chứng dụng dược, đó chính là dùng thuốc điều trị bệnh có phân biệt Hàn - Nhiệt  Hư - Thực.

Mỗi bệnh giới thiệu được trình bày một cách giản đơn khái quát nguyên nhân, triệu chứng, phép chữa và các phương thuốc tiêu biểu điều trị phù hợp với tính chất, trạng thái hàn nhiệt, hư thực của mỗi thể bệnh. Các phương thuốc giới thiệu trong sách là những phương thuốc được chọn lọc từ kinh nghiệm bản thân và các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước.

Cuốn sách sẽ được biên soạn thành nhiều tập.

Tập 1 ra mắt bạn đọc lần này giới thiệu một số bệnh trong gia đình hay gặp nhất gồm có: Bệnh Cảm mạo - Bệnh Cúm -  Bệnh Sởi - Bệnh Sốt xuất huyết - Bệnh Đau nhức cơ thể - Bệnh Thấp khớp - Bệnh Ho - Bệnh Mất ngủ - Bệnh Tăng huyết áp - Bệnh Đau dạ dày - Bệnh Đau bụng đơn thuần - Bệnh Tiêu chảy.

Tập 2 giới thiệu tiếp một số bệnh nội khoa thường gặp khác trong gia đình.

Tập 3 giới thiệu một số bệnh thuộc về phụ nữ và trẻ sơ sinh, trẻ em.

Tập 4 giới thiệu một số bệnh thuộc về thương khoa và ngũ quan khoa cùng một số phương thuốc chữa ngộ độc, giải độc.

 

 

Xem trên cửa sổ lớn

Your web browser doesn't have a PDF plugin.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)