Vận dụng đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình - Tập II

Vận dụng đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình - Tập II

Số trang: 
212
Khổ: 
14.5x20.5
Còn hàng
Giá: ₫68.000 
Giá đang giảm: ₫41.000 
Tiết kiệm: ₫27.000 (-40%)

Trong quá trình phát sinh bệnh, người bệnh thường có những triệu chứng thể hiện vị trí bệnh, tính chất hàn nhiệt, hư thực, nguyên nhân gây bệnh của bệnh khác nhau Muốn chữa bệnh có hiệu quả cao, việc dùng thuốc tự chữa bệnh tại gia đình cũng cần phải dựa vào quá trình phát s...

Yêu thích
Giới thiệu sách

Trong quá trình phát sinh bệnh, người bệnh thường có những triệu chứng thể hiện vị trí bệnh, tính chất hàn nhiệt, hư thực, nguyên nhân gây bệnh của bệnh khác nhau Muốn chữa bệnh có hiệu quả cao, việc dùng thuốc tự chữa bệnh tại gia đình cũng cần phải dựa vào quá trình phát sinh bệnh nêu trên để chọn ra những phương thuốc điều trị thích hợp; đồng thời cộng đồng đòi hỏi có thêm tài liệu hướng dẫn cụ thể hơn, thích hợp hơn trang bị cho mọi nhà.

Chính vì nhu cầu đó của cộng đồng, chúng tôi biên soạn cuốn Vận dụng Đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình để giúp cho việc vận dụng Đông y chữa một số bệnh thông thường trong gia đình ở trình độ cao hơn đối chứng dụng dược, đó chính là dùng thuốc điều trị bệnh có phân biệt Hàn  Nhiệt  Hư, Thực.

Mỗi bệnh giới thiệu được trình bày một cách giản đơn khái quát nguyên nhân, triệu chứng, phép chữa và các phương thuốc tiêu biểu điều trị phù hợp với tính chất, trạng thái hàn nhiệt, hư thực của mỗi thể bệnh. Các phương thuốc giới thiệu trong sách là những phương thuốc được chọn lọc từ các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước; từ kinh nghiệm bản thân, từ các phương thuốc đã được các viện, bệnh viện Đông y, bệnh viện đa khoa sử dụng có hiệu quả tốt.

Cuốn sách được biên soạn thành nhiều tập.

Tập 1 đã giới thiệu một số bệnh trong gia đình hay gặp nhất gồm có: Bệnh Cảm mạo, Bệnh Cúm, Bệnh Sởi, Bệnh Sốt xuất huyết, Bệnh Đau nhức cơ thể, Bệnh Thấp khớp, Bệnh Ho, Bệnh Mất ngủ, Bệnh Tăng huyết áp, Bệnh Đau dạ dày, Bệnh Đau bụng đơn thuần, Bệnh Tiêu chảy.

Tập 2 ra mắt lần này giới thiệu thêm một số bệnh: Hen suyễn, Bệnh gan-mật, Bệnh viêm đại tràng mạn, Bệnh kiết lỵ, Bệnh táo bón đơn thuần (Đại tiện bí),  Nôn mửa, Các bệnh thận-bàng quang, Bệnh phù thũng, Lú  lẫn hay quên, Phép bổ và Các phương thuốc bổ: Thuốc bổ khí, Thuốc bổ huyết, Thuốc bổ dương, Thuốc bổ âm, Thuốc song bổ khí huyết.

Hy vọng cuốn sách ra đời tiếp tục là cẩm nang cho mỗi gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, đồng thời góp phần vào việc xóa đói giảm nghèo, thực hiện đường lối xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của  Đảng.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)