Vận dụng đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình - Tập III

Vận dụng đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình - Tập III

Số trang: 
204
Khổ: 
14.5x20.5
Còn hàng

Mọi người khi gặp nhau đều chúc mừng nhau mạnh khỏe, đó là một mong muốn, một ước vọng của mọi người. Song trong thực tế đời sống thường ngày, ước mong đó đâu phải dễ có được bởi những tác nhân gây bệnh (ngoại nhân - nội nhân - bất nội ngoại nhân) luôn xuất hiện hàng ngày qu...

Giới thiệu sách

Mọi người khi gặp nhau đều chúc mừng nhau mạnh khỏe, đó là một mong muốn, một ước vọng của mọi người. Song trong thực tế đời sống thường ngày, ước mong đó đâu phải dễ có được bởi những tác nhân gây bệnh (ngoại nhân - nội nhân - bất nội ngoại nhân) luôn xuất hiện hàng ngày quanh ta; chúng chỉ đợi thời cơ thuận lợi để xâm nhập, quấy động cơ thể: lúc thì gây ra bệnh này, lúc thì gây ra bệnh khác, làm tổn hại đến sức khỏe con người.

Người ta mỗi khi có bệnh, tâm lý ai cũng muốn được chữa bệnh sớm khỏi nhanh ngay tại gia đình, không phải đi bệnh viện. Để đáp ứng mong muốn đó của mọi người, từ nhiều năm nay đã có nhiều tài liệu, sách báo được xuất bản hướng dẫn sử dụng những bài thuốc, cây con thuốc cũng như cách sử dụng giản đơn của Đông y giúp cho mọi người, mọi gia đình tự chữa một số bệnh thông thường ngay tại nhà như cảm sốt, nhức đầu, sổ mũi, đau nhức cơ thể... bằng cách đối chứng dụng dược.

Tuy nhiên, trong quá trình phát sinh bệnh, người bệnh thường có nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng thể hiện vị trí bệnh, tính chất hàn - nhiệt - hư - thực của các bệnh khác nhau; do đó muốn chữa bệnh có hiệu quả cao, việc dùng thuốc tự chữa bệnh tại gia đình cũng cần phải dựa vào quá trình phát sinh bệnh nêu trên để chọn ra những phương thuốc điều trị thích hợp. Việc này đòi hỏi những tài liệu hướng dẫn phải cụ thể hơn, thích hợp hơn trang bị cho mọi nhà để tiện dụng trong việc chọn lựa bài thuốc điều trị thích hợp với bệnh cảnh phát sinh.

Từ nhu cầu đó của cộng đồng, chúng tôi biên soạn cuốn “Vận dụng Đông y chữa một số bệnh thường gặp trong gia đình” để giúp cho việc vận dụng Đông y chữa một số bệnh trong gia đình ở trình độ cao hơn đối chứng dụng dược, đó chính là dùng thuốc điều trị có phân biệt hàn - nhiệt - hư - thực của Đông y.

Mỗi bệnh giới thiệu được trình bày một cách đơn giản khái quát nguyên nhân, triệu chứng, phép chữa và các phương thuốc tiêu biểu, điều trị phù hợp với tính chất, trạng thái hàn - nhiệt - hư - thực của mỗi thể bệnh. Các phương thuốc giới thiệu trong sách là những phương thuốc được chọn lọc từ kinh nghiệm bản thân, từ các cơ sở điều trị ở trung ương và địa phương cùng các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước.

Cuốn sách được biên soạn thành nhiều tập.

Tập 1, 2 giới thiệu điều trị một số bệnh: cảm mạo - cúm - sởi - sốt xuất huyết - đau nhức cơ thể - thấp khớp - ho - mất ngủ - tăng huyết áp - đau dạ dày - đau bụng đơn thuần - tiêu chảy - gan mật - kiết lỵ - đại tràng mạn tính - thận - bàng quang - táo bón - nôn mửa - lú lẫn hay quên - hen suyễn - phù thũng; phép bổ và các phương thuốc bổ: bổ khí- bổ huyết - bổ dương - bổ âm - song bổ khí huyết - đã được Nhà xuất bản Y học in phát hành năm 2010 và 2013.

Tập 3 ra mắt bạn đọc lần này giới thiệu cách điều trị một số bệnh phụ khoa và thai sản thường gặp của các chị em phụ nữ như: Đặc điểm sinh lý, bệnh lý của nữ giới; một số căn bệnh phụ khoa thường gặp: kinh nguyệt không đều, đau bụng khi hành kinh, bế kinh, băng huyết - rong huyết, bạch đới - khí hư, viêm ngứa âm hộ - âm đạo; ốm nghén, đau bụng khi có thai, động thai - dọa sẩy thai, tử phiền, tử lâm, chuyển bào (bí đái), tử thũng, tử giản; ít sữa - mất sữa, viêm tắc tia sữa, nứt nẻ núm vú.

Xem trên cửa sổ lớn

Your web browser doesn't have a PDF plugin.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)