Xoa bóp, bấm huyệt và khí công, dưỡng sinh

Xoa bóp, bấm huyệt và khí công, dưỡng sinh

Các phương pháp trị liệu của Y học cổ truyền phương Đông bao gồm những phương pháp chữa bệnh dùng thuốc và những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thì Châm cứu là một bộ phận quan trọng, một lĩnh vực đã được nhiều nhà Ch...

Giới thiệu sách

Các phương pháp trị liệu của Y học cổ truyền phương Đông bao gồm những phương pháp chữa bệnh dùng thuốc và những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thì Châm cứu là một bộ phận quan trọng, một lĩnh vực đã được nhiều nhà Châm cứu học trong và ngoài nước đề cập đến qua nhiều công trình nghiên cứu và trong nhiều ấn phẩm đã được xuất bản; bên cạnh đó cũng còn những phương pháp khác như: bấm huyệt, xoa bóp, khí công, dưỡng sinh. Nhưng những lĩnh vực điều trị này chưa được đề cập đến nhiều, mặc dù có giá trị trong phòng và chữa những bệnh mạn tính thông thường ở cộng đồng. Để góp phần đào tạo về lĩnh vực này cho các bậc đại học và sau đại học về chuyên ngành Y học cổ truyền, năm 2001 dưới sự chủ biên của GS. Trần Thuý cùng vối một số cán bộ của Khoa Y học cổ truyền – Trường Đại học Y Hà Nội đã xuất bản cuốn “Xoa bóp, bấm huyệt”, cho đến nay với nhu cầu sử dụng xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh trong phòng và trị bệnh ngày càng tăng, chúng tôi đã chỉnh sửa lại tài liệu này và cho tái bản lần thứ 2 với tên mới Xoa bóp, Bấm huyệt và Khí công, Dưỡng sinh” nhằm 3 mục tiêu cơ bản:

-        Giới thiệu khái quát những đặc điểm cơ bản của học thuyết Kinh lạc và các huyệt vị - phần cơ sở quan trọng của phương pháp Xoa bóp, Bấm huyệt và Khí công, Dưỡng sinh.

-        Giới thiệu những thủ pháp cơ bản của phương pháp Xoa bóp, Bấm huyệt và Khí công, Dưỡng sinh.

-        Ứng dụng trên lâm sàng của các thủ thuật Xoa bóp, Bấm huyết và Khí công, Dưỡng sinh ở một số bệnh chứng thường gặp trong lĩnh vực nội khoa và ngoại khoa.

Đánh giá sản phẩm: 
5
Average: 5 (1 vote)